Cập nhật lúc 11:22:27 11-02-2020 (GMT+7)

Kon Tum: Lễ cầu an tại chùa Huệ Chiếu

Tối ngày 08/2/2020 (nhằm ngày 15 tháng Giêng năm Canh Tý), trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, chùa Huệ Chiếu, Thành phố Kon Tum đã tổ chức buổi lễ cầu quốc thái dân an.

Hàng năm, cứ sau Tết Nguyên Đán, người người, nhà nhà thường đến chùa dự Lễ cầu an vào những ngày đầu tháng Giêng để mong cầu sự bình an cho cả gia đình trong năm mới. Dịp này, các chùa thường tổ chức lễ cầu “Quốc Thái Dân An” nghĩa là cầu cho quốc gia được hưng thịnh, hòa bình, nhân dân được ấm no, an lành và hạnh phúc.

Buổi Lễ cầu nguyện diễn ra với sự chứng minh của: HT. Thích Quảng Xả – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Viện chủ chùa Huệ Chiếu cùng chư Tôn đức Tăng và đông đảo Phật tử thập phương đồng tham dự.

Sau khi đảnh lễ, tác bạch chư Tổ theo nghi thức truyền thống, Hòa thượng cùng chư Tôn đức đã quang lâm chánh điện niêm hương, đảnh lễ Tam bảo, đảnh lễ Tôn hiệu Đức Dược Sư Quang Vương Như Lai, đồng trì tụng ba biến kinh Dược Sư, tạo nên năng lượng an lành và hùng tráng cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, mưa thuận gió hòa, người người an cư lạc nghiệp…

Tiếp đó, trong từng hồi chuông trầm hùng linh thiêng, HT. Thích Quảng Xả đã tuyên sớ cầu nguyện an lành cho vạn loại chúng sinh và dẫn lễ hồi hướng. Phật tử có mặt tại buổi lễ thành tâm sám hối, tiêu trừ nghiệp chướng, bỏ ác làm lành và phát nguyện hồi hướng công đức, mong cầu bản thân, gia đình tai qua nạn khỏi, thân tâm được an lạc.

Hòa thượng cũng đã khuyến tấn cho quý thiện nam tín nữ Phật tử địa phương cũng như quý Phật tử thập phương về chùa chiêm bái, siêng năng tu tập, hành thiện tích đức để trở thành một người công dân tốt, và giải thích cho mọi người hiểu thêm về ý nghĩa của Lễ cầu quốc thái dân an đầu năm. Theo Hòa thượng Thích Quảng Xả, lễ cầu an năm nay đã thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 027/ CV- HĐTS của Chủ tịch HĐTS về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus corona, buổi lễ được thực hiện với quy mô nhỏ và tăng cường tuyên truyền đến bà con Phật tử tham dự về các biện pháp phòng chống dịch do virus Corona theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cuối buổi lễ, hòa thượng cùng đại chúng đã thiền hành đến sân trước đại điện để hành lễ niệm kinh cầu an, thả bóng bay lên bầu trời với ước nguyện chúng sinh an lạc, dịch bệnh được tiêu trừ, người người an lành trong năm mới!

Phúc Hậu - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu