Cập nhật lúc 16:23:43 30-10-2020 (GMT+7)

Lâm Đồng: Ban Từ Thiện BTS GHPGVN thành phố Đà Lạt cứu trợ lũ lụt Miền Trung

Ngày 24,25/10/2020, Phái đoàn Ban Từ thiện BTS GHPGVN thành phố Đà Lạt đã có chuyến cứu trợ miền Trung và trao tặng 1.400 phần quà cho bà con bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Quảng Trị, do Ni sư Thích nữ Hiền Liên – Trụ tịnh xá Ngọc Tín, TP. Đà Lạt làm trưởng đoàn.

Những ngày qua, bà con miền Trung đã trải qua trận lũ lịch sử, khiến hàng trăm nghìn gia đình rơi vào cảnh mất mát, khó khăn mà người dân miền Trung phải gánh chịu. Hướng về miền Trung ruột thịt, Phái đoàn đã mang theo 10 tấn nông sản, hơn 2.000 bánh tét và rất nhiều nhu yếu phẩm cần thiết đến với bà con miền Trung. Tổng cộng là 1.400 phần quà, mỗi phần trị giá gần 700 nghìn đồng.

Điểm đầu tiên đoàn ghé thăm là chùa Huyền Trang, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, nơi đây bà con chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt lũ vừa qua. Phái đoàn đã trao tặng 100 phần quà gồm tiền mặt, gạo, bánh, nhu yếu phẩm cần thiết. Bên cạnh đó NS. Thích Nữ Hiền Liên đã hỗ trợ thêm 15 triệu đồng cho 15 hộ dân rơi vào hoàn cảnh bị mất trắng tất cả tài sản sau cơn lũ (mỗi hộ được một triệu đồng). Đây không chỉ là hành động đẹp mà còn thể hiện tinh thần từ bi của những người con Phật.

Tại đây một người dân cho biết: “Đợt lũ vừa rồi nhà bà trôi hết, không còn gì cả. Bà sống một mình nên khi nước lên cao bà phải lên nóc nhà để trú và đợi ca nô cứu hộ đến giúp đưa đến nơi an toàn. Hôm nay có đoàn từ thiện đến tặng quà, bà mừng lắm. Nhận được phần quà của đoàn bà cũng bớt khó khăn phần nào.”

Tại xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, phái đoàn đã trao tặng quà cho bà con tại 03 điểm: Chùa Thiên Bửu, đoàn trao cho người dân 380 phần quà; Chùa Phước Điền tặng 130 phần quà và chùa Diên Khánh, xã Hải Dương tặng 190 phần quà. Mặc dù bị ảnh hưởng của cơn bão số 8, trời Quảng Trị mưa như trút nước nhưng không thể ngăn cản bước chân của những người đệ tử Phật đến với bà con.

Ngày tiếp theo 25/10, đoàn đã trao 100 phần quà tại xã Hải Hòa, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và 480 phần quà tại thôn Lệ Xuyên, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Miền Trung vốn đã là mảnh đất khô cằn, bà con quanh năm luôn phải đối diện với thiên tai bão lũ. Có những người dành dụm cả một đời người, một dòng nước đi qua đã cuốn trôi tất cả. Những lúc như thế này mới thấy khâm phục sự kiên cường của con người miền Trung. Càng quý hơn tình thương giữa con người với con người. Chỉ có tình thương mới giúp con người vượt qua nghịch cảnh và vươn lên trong cuộc sống.

Tin: Chúc Duyên - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu