Cập nhật lúc 20:48:53 13-02-2020 (GMT+7)

Lâm Đồng: Chùa Giác Hải tổ chức lễ cầu an và đàn tràng Dược Sư Thất Châu năm Canh Tý

Tối ngày 11/2/2020 (nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Canh Tý), trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, chùa Giác Hải, (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức buổi lễ cầu “Quốc Thái Dân An” và “đàn Tràng Dược Sư”.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của: Đại Đức Thích Trí Định – Trụ trì chùa Giác Hải; Chư Tôn đức Tăng và đông đảo Phật tử thập phương.

Sau khi đảnh lễ, tác bạch chư Tổ, chư Phật, theo nghi thức truyền thống, chư Tôn đức đã quang lâm đàn Đàn Dược Sư niêm hương, đảnh lễ Tam bảo, đảnh lễ Tôn hiệu Đức Dược Sư Quang Vương Lưu ly, đồng trì chú kinh Dược Sư và cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Trí Định hướng dẫn đại chúng thực hiện nghi thức trì kinh sám hối và phát nguyện hồi hướng công đức, mong cầu bản thân, gia đình tai qua nạn khỏi, thân tâm được an lạc.

Dịp này, Đại đức trụ trì đã chia sẻ đến quý Phật tử tham dự lễ về ý nghĩa việc đi chùa lễ Phật đầu năm, ý nghĩa lễ cầu an và Pháp hội Dược sư và khuyến tấn cho quý thiện nam tín nữ Phật tử địa phương cũng như quý Phật tử thập phương về chùa chiêm bái, siêng năng tu tập, hành thiện tích đức để trở thành một người công dân tốt.

Theo Đại đức Thích Trí Định, lễ cầu an và đàn tràng Dược sư năm nay đã thực hiện theo tinh thần Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Công văn của HĐTS về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Buổi lễ được thực hiện với quy mô nhỏ và tăng cường tuyên truyền đến bà con Phật tử tham dự về các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Nhằm tạo duyên lành với Phật pháp, chùa Giác Hải cũng đã tổ chức thực hiện nghi thức phóng sanh, với ý nghĩa cứu giúp muôn loài thoát khỏi khổ ách và bảo vệ hệ sinh thái, bảo vệ môi trường sống. Đồng thời, cũng trao tặng 100 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn huyện Đơn Dương, mỗi phần quà là 250.000đ, gồm có: gạo mì, nhu yếu phẩm và khẩu trang y tế. Tổng trị giá các phần quà là trên 25.000.000đ.

Phúc Hậu - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu