Cập nhật lúc 17:59:51 03-06-2019 (GMT+7)

Lâm Đồng: Tịnh xá Ngọc Nguyên tổ chức Khóa tu “Hương Sen Mùa Hè” lần 6

Hạ về sum họp bên nhau. Cùng vui tu học, vun bồi trí bi. Từ ngày 29/5/2019 đến 2/6/2019, SC. Hòa Liên, Trụ trì TX. Ngọc Nguyên -Thôn Ninh Thiện, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, đã tổ chức Khóa tu “Hương Sen mùa hè” cho gần 200 bạn nhỏ từ 5 đến 19 tuổi, đang sinh sống tại địa phương.


TT. Thích Nguyên Tâm- Trưởng BTS huyện ban Đạo từ trong lễ Khai mạc Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ Khai mạc ngày 29/5/2019 có TT. Thích Nguyên Tâm- Trưởng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN huyện Đức Trọng; ĐĐ. Thích Hiển Huệ- Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo (PG) huyện; ĐĐ. Thích Trung Pháp- Trưởng Ban Văn hóa BTS PG huyện; NS. Thích Nữ Huệ Phúc- Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới PG huyện, cùng chư Tôn đức Ban Giáo thọ và chư Ni tịnh xá Ngọc Nguyên.

Thiếu nhi Phật tử dâng hoa Khóa tu “Hương Sen mùa hạ” được tịnh xá tổ chức hàng năm vào dịp hè, đến nay là năm thứ 6. Tham gia Khóa tu, các bạn trẻ được hòa mình vào không khí thanh tịnh chốn thiền môn, để huân tập thêm nhiều điều thiện lành, để thân tâm được thư giãn sau một năm miệt mài học tập.

Gần 200 Khóa sinh được chia thành 8 Chúng, tương ưng tên các chi phần trọng Bát Chánh Đạo: Chánh Kiến, Chánh Tư duy, Chánh Ngữ,…Mỗi ngày, các Khóa sinh được nghe Pháp thoại, tọa thiền, thiền hành, tụng Kinh Báo hiếu, cúng Ngọ, ăn cơm trong chánh niệm, chơi các trò chơi vận động…

Ban tổ chức đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Trung Pháp; NS. Hằng Liên; NS. Thuần Liên; SC. Nghiêm Liên, SC. Thông Liên phụ trách các thời pháp thoại; các giảng sư đã chọn những đề tài thiết thực gần gũi với giới trẻ, nên các thời giảng luôn thu hút sự quan tâm của các Khóa sinh.

Các Khóa sinh dâng trà báo hiếu

Tổ chức Sinh nhật cho Khóa sinh có ngày sinh trong tháng 6

Đặc biệt, tối ngày 1/6/2019, nhân Quốc tế Thiếu nhi, Ban Tổ chức đã tổ chức cho các Khóa sinh dâng trà Báo hiếu cho cha mẹ hiện tiền và Thắp nến tri ân Tứ Trọng ân; đồng thời tổ chức sinh nhật cho các Khóa sinh có ngày sinh trong tháng 6.

Đại diện Ban Tổ chức phát biểu Tổng kết Khóa tu
Phát giấy Chứng nhận tham dự Khóa tu
Trao quà cho Chúng Chánh Ngữ
Trao quà cho Chúng Chánh Định
Trao quà cho Chúng Chánh Mạng
Trao quà cho chúng Tinh Tấn
Trao quà cho Tình nguyện viên
Trao quà cho Tình nguyện viên
Trao quà cho Tình nguyện viên

Ngày 2/6/2019, buổi sáng các Khóa sinh hào hứng tham gia trò chơi Rung chuông chùa. Tiếp đến là tham dự lễ Bế mạc, đại diện Ban tổ chức  phát biểu tổng kết Khóa tu đánh giá các ưu điểm, khuyết điểm của 5 ngày huân tu; đồng thời trao giấy chứng nhận và quà cho các Khóa sinh cùng các Tình nguyện viên.

Khóa tu  “Hương sen mùa hạ” kết thúc trong sự lưu luyến của các Khóa sinh, các bạn cùng hẹn nhau sẽ gặp lại vào Khóa tu năm 2020.

Giác Nguyên- Sơn Lâm
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu