Cập nhật lúc 08:39:57 19-07-2019 (GMT+7)

Lâm Đồng: Tịnh xá Viên Quang thăm và tặng quà cho bà con dân tộc thiểu số tại xã Tà Năng

Ngày 18 tháng 7 năm 2019 (nhằm ngày 16 tháng 6 năm Kỷ Hợi), Sư cô Ngọc Liên, Trụ trì Tịnh xá Viên Quang đã phối hợp cùng ông Ngô Văn Đức, phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng, đã đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc thiểu số tại xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Xã Tà Năng là xã vùng sâu, vùng xa, có đông đồng bào dân tộc sinh sống. Toàn xã có 1.392 hộ với 5.792 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 77,2%, sinh sống tại 10 thôn và 1 cụm dân cư, đời sống kinh tế của người dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo 16%…

 

“Bầu ơi, thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

 

Thật vậy, chính vì lòng thương tưởng đến bà con vùng sâu, vùng xa nơi xã khó khăn nên toàn thể quý cô, chú hiện đang công tác tại Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng đã trực tiếp cùng Sư cô Ngọc Liên và chư ni Tịnh xá Viên Quang, đến chia sẻ, trao tận tay quý bà con đang sống tại xã Tà Năng những phần quà gồm: gạo, mì gói, đường, vở và bút. Phần quà tuy ít ỏi, nhưng bằng tất cả tấm chân tình của các cô chú đã đem lại cho quý bà con một nghĩa tình vô tận.

Xin thay mặt cho quý bà con tại xã Tà Năng, kính tri ân đến quý Sư cô, các cô chú và Công ty xuất nhập khẩu Nhật Quang, đã gửi đến bà con những phần quà tinh thần đáng quý này. Kính chúc quý vị luôn vui vẻ trong tâm tư, hỷ xả trong cuộc sống và thành công trên mọi lĩnh vực.

 

Nguồn: Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu