Cập nhật lúc 17:23:31 12-07-2019 (GMT+7)

Lễ ra quân Tình Nguyện Viên Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo Hệ phái Vĩnh Nghiêm: Sống là cho đâu chỉ riêng mình

Trong bầu không khí vô cùng nhiệt huyết và đầy sinh động tại Hội Trường Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài (tỉnh Đồng Nai). Vào lúc 20 giờ ngày 11/7/2019, Lễ ra quân Tình Nguyện Viên (TNV) vừa mới diễn ra đầy hào khí trong Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo Hệ phái Vĩnh Nghiêm năm 2019 với chủ đề: "Về Nguồn"

Với sự điều phối của Đại Đức Thích Trí Định - Phó Phân Ban Thanh Thiếu Nhi Phật Tử Trương Ương, Trưởng Ban Điều Phối Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo Hội trại Vĩnh Nghiêm luôn sách tấn tinh thần cho 200 TNV như tiếp thêm ngọn lửa đầy cháy bỏng, mang thông điệp đầy yêu thương vì sự phát triển lành mạnh của xã hội. Ngoài việc định hướng lối sống thiện, lành, tri nguyên nguồn cội, chung tay, chung lòng đoàn kết. Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo Vĩnh Nghiêm với chủ đề Về Nguồn là nơi các tu sinh, sinh viên tu học đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để giới trẻ rèn luyện và trưởng thành. Để những Kỷ niệm đẹp luôn sống trong lòng bao TNV và chính các bạn là những gương mặt tiêu biểu được tuyển chọn vào phục vụ Hội trại.

Cầm chiếc áo đỏ thẩm trên tay và chiếc nón đỏ là cả những nhiệt huyết cùng chung tay, chung sức, chung lòng hỗ trợ Ban Tổ Chức hoàn thành tốt nhiệm vụ và là nhịp cầu nối, gắn bó cũng như mang trong mình sứ mệnh cao cả mà trách nhiệm cũng khá nặng nề.

Được sự Ủy nhiệm của Hòa Thường Thích Đức Nghiệp - Phó Pháp Chủ Hội Đồng Chứng Minh Trung Ương GHPGVN, Trưởng Hệ phái Vĩnh Nghiêm - Đại Đức Thích Hạnh An - Phó Ban Tổ Chức của Hội trại trong buổi lễ ra quân đã có những lời chỉ dạy rất ân cần và chu đáo về tinh thần đóng góp và dấn thân phục vụ của TNV. Tuy anh chị TNV còn rất trẻ nhưng lại có tinh thần phục vụ như vậy là rất tốt bởi vì “phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường Chư Phật”. Và Đại Đức đã khuyên nhủ thêm là TNV phải có tâm luôn cao quý, làm việc không kể công, không buồn phiền, không chấp trước, dù trái ý vẫn hoan hỷ học đức khiêm cung của Hạnh Bất Khinh Bồ Tát.  Điều cần thiết nhất là làm việc thiện chính là tâm  luôn hoan hỷ sẽ sanh phước báo và đây là cơ hội để TNV hoàn thiện thêm chính mình.

Ngoài việc gìn giữ truyền thống cội nguồn của Hệ phái Vĩnh Nghiêm thì tinh thần hy sinh, phục vụ tận tâm sẽ giúp cho TNV  có đầy đủ nghị lực, tinh thần tham gia Hội trại với một tinh thần tốt nhất. TNV chính là là cánh tay đắc lực mà BTC Hội trại muốn gửi gắm đến TNV trong Hội trại như một linh hồn của chương trình, thổi vào chương trình những làn gió tươi mát, phát huy tinh thần dấn thân và biết sống vì mọi người và học hạnh hy sinh để không chỉ làm đẹp cho Hội trại nói riêng và Phật pháp nói chung, để ngọn lửa nhiệt huyết đong đầy yêu thương vẫn cháy mãi trong trái tim bao bạn trẻ của hôm nay và mai sau.

Lương Kim Hồng - nguồn: Du lịch và Hội Nhập

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu