Cập nhật lúc 22:22:39 28-07-2019 (GMT+7)

Lễ Thắp nến Tri ân và dâng hoa hồng tại Đài Tưởng Niệm huyện Đơn Dương

Có những trang sử không thể viết bằng bút mực mà khắc ghi bằng xương máu và nước mắt của Cha Ông, bao Anh linh Liệt sĩ vì quốc vong thân từ thời Vua Hùng Vương, Ngô, Đinh, Lý-Trần, các trận đánh tại Ngọc Hồi Đống Đa, Điện Biên đến trận Rạch Gầm-Xoài Mút, Sơn La, Hỏa Lò, Khám Chí Hòa, nhà tù Côn Đảo, Phú Quốc… bao chiến sĩ lấp lỗ Châu Mai, chèn pháo súng, đưa Bộ Đội qua sông, ra chiến trận, tình báo, kéo pháo...đã anh dũng hy sinh.

Có những trang sử không thể viết bằng bút mực mà khắc ghi bằng xương máu và nước mắt của Cha Ông, bao Anh linh Liệt sĩ vì quốc  vong thân từ thời Vua Hùng Vương, Ngô, Đinh, Lý-Trần, các trận đánh tại Ngọc Hồi Đống Đa, Điện Biên đến trận Rạch Gầm-Xoài Mút, Sơn La, Hỏa Lò, Khám Chí Hòa, nhà tù Côn Đảo, Phú Quốc… bao chiến sĩ lấp lỗ Châu Mai, chèn pháo súng, đưa Bộ Đội qua sông, ra chiến trận, tình báo, kéo pháo...đã anh dũng hy sinh.

Hôm nay, ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Phòng Lao Động Thương Binh Xã Hội huyện Đơn Dương và Ban Trị Sự GHPGVN huyện Đơn Dương tổ chức cho hơn 300 Tu sinh khóa tu mùa hè chùa Giác Hải (tỉnh Lâm Đồng) thể hiện tinh thần Tứ Trọng Ân mà Đức Phật dạy, một trong những ơn lớn đó là biết ơn Tổ Quốc.

Với truyền thống văn hóa “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý nhân ái có từ ngàn xưa của dân tộc Việt Nam.

BTC khóa tu mùa hè Chùa Giác Hải, các cấp chính quyền huyện Đơn Dương- Đại diện Ông Lê Đình Thủy - Trưởng Ban Dân Vận Huyện Ủy- Chủ Tịch MTTQVN huyện Đơn Dương

Và phát biểu Đại diện BTS GHPGVN huyện Đơn Dương -Thượng Tọa Thích Phương Tôn -Phó Ban Trị Sự GHPGVN huyện Đơn Dương đã gửi những lời cảm niệm ân sâu sắc đến những thế hệ Cha Anh đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ Quốc và những người đã để lại phần máu xương thấm sâu vào đất Mẹ;

Đồng thời sách tấn giới trẻ luôn mãi mãi tưởng nhớ và phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi. Thế hệ mai sau đừng bao giờ quên công ơn, xương máu và mồ hôi, nước mắt của bao người đã ngã để cuộc đời luôn nở những nụ hoa.

 

Hơn 300 Tu sinh với sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Trí Định - Phó Ban TTNPT Trung Ương - Phó Ban HP Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng - Phó Ban Trị Sự - Trưởng Ban HP Ban Trị Sự GHPGVN huyện Đơn Dương - Trụ Trì chùa Giác Hải - Kiêm Trưởng Ban Tổ chức

và Sư cô ThS Thích Nữ Liên Hiền - Ủy Viên Phân Ban TTNPT TW - Trưởng Ban Hướng thiện Đạo Làm con UNESCO Việt Nam

 Vừa hướng dẫn trên 300 Tu sinh kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh linh Chiến sĩ những ngọn nến tri ân,  vòng hoa tươi thắm và những đóa hoa hồng, thắp nén hương lòng bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đến các Anh- những người con bất tử đã hy sinh cho Tổ Quốc.

Và giành những phút giây tưởng niệm, khai thị và cầu siêu các Anh linh chiến sĩ mau mau về cõi Tây Phương Cực Lạc; đó cũng là tấm lòng “đền ơn đáp nghĩa” mà BTC khóa tu mùa hè chùa Giác Hải với chủ đề Tâm Hiếu Hạnhgửi về các Anh- những người ra đi mãi mãi không về.

 


Liên Hiền-Trịnh Thắm- Su Su
Nguồn: Phật giáo và Tuổi trẻ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu