Cập nhật lúc 05:10:37 31-08-2021 (GMT+7)

LỄ TRÀ TỲ NHỤC THÂN HÒA THƯỢNG THÍCH PHƯỚC MINH

Vào lúc 14 giờ 00, ngày 30/8/2021 tại Chùa Già Lam Thiện Sanh chư Tăng và Phật tử trang nghiêm cử hành nghi thức lễ truyền thống truy niệm và phụng tống kim quan, tiễn đưa nhục thân cố Hòa Thượng thượng Phước hạ Minh an nhiên đến đài hỏa táng để làm lễ trà tỳ.


Buổi lễ di quan tiễn đưa nhục thân Hòa thượng tới trung tâm hỏa táng TP Biên Hòa diễn ra trang nghiêm dưới sự chủ lễ của Hòa thượng Thích Minh Tâm, Viện chủ chùa Phật Ân huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.


Buổi lễ trà tỳ diễn ra trong sự thương kính tiễn đưa Hòa thượng của môn đồ pháp quyến. Hòa thượng ra đi trong lúc dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp khó lường, khi cả TP Biên Hòa đang khép mình thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt của chỉ thị 16 nên lễ tang của Ngài diễn ra nhanh chóng và thưa thớt bóng người. Sự ra đi của Hòa thượng là một nỗi mất mát lớn của Phật giáo Đồng Nai, tuy vậy chí nguyện độ sanh của Ngài vẫn được thế hệ hậu lai gìn giữ, tiếp nối trong mạng mạch Phật pháp. 
Dù ở cương vị nào Hòa thượng cũng luôn luôn thể hiện tinh thần Đạo pháp, nghĩa đồng bào, đồng môn, đoàn kết hòa hợp trong tinh thần của người con Phật. Bằng hạnh nguyện vô ngã, vị tha Hòa thượng đã nỗ lực tham gia công tác từ thiện xã hội một cách không mệt mỏi. Rồi cát bụi cũng trở về với cát bụi, ngài đi về cõi vô sanh bất diệt, để lại đời một nỗi tiếc thương. Sự ra đi của Hòa Thượng là một sự mất mát lớn lao cho Phật Giáo Biên Hòa, Đồng Nai và chư Tăng, Ni Phật tử. Cảnh Tịnh độ xa khơi thành phút chốc Mái chùa xưa khoảnh khắc hóa thiên thu.Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu