Cập nhật lúc 21:05:51 17-05-2019 (GMT+7)

Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật đản vesak 2019 tại Đồng Nai

Sáng 17-5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai và BAn Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam  TP. Biên Hòa đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc vesak 2019- Phật lịch 2563.


Đại diện cho thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai có thượng toạ Thích Huệ Khai , phó ban Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng nai kiêm trưởng ban BTS GHPGVN TP. Biên Hoà; hoà thượng Thích Bửu Chánh, phó ban kiêm chánh thu ký BTS GHPGVN Tỉnh Đồng Nai, Ni trưởng Thích nữ Huệ Hương , phó ban kiêm trưởng đặc trách ni giới BTS GHPGVN tỉnh Đồng nai. Thượng toạ thích Đạo Huy, phó thư ký kiêm chánh văn phòng BTS, Đại đức Thích Thiện Trí , phó văn phòng BTS, cùng chư tôn đức Tăng ni Uỷ viên,  phó văn phòng BTS GHPGVN tỉnh và thành Phố; về phía chính quyền có sự hiện diện của Ông Nguyễn Hữu Quang, trưởng phòng Phật giáo Ban tôn giáo - sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai, cùng hơn 100 Tăng ni trong tỉnh đã về dâng hương tưởng niệm. 


Tại lễ viếng, các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa, thắp hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất của đất nước , các thánh tử đạo vị pháp vong thân.Sau đó các thành viên trong đoàn đã đến các mộ phần của các chiến sĩ, thành kính thắp những nén nhang để tưởng nhớ và cầu nguyện chư anh linh, anh hùng liệt sĩ an nhiên tự tại siêu sinh miền lạc quốc.  Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, trong dịp Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc - Vesak năm nay 2019 có nhiều hoạt động được Ban trị sự Tỉnh hội và Thành hội bIên Hoà long trọng tổ chức như: tặng quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tỉnh được nhiều chùa và Ban Trị Sự các Huyện quan tâm thực hiện; tổ chức diễu hành xe hoa trên một số tuyến đường chính của TP. Biên Hòa vào chiều ngày 17-5 (tức ngày 13 tháng tư âm lịch).


Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc vesak 2019 chính thức được BTS tỉnh long trọng  tổ chức vào 7 giờ sáng ngày 18/5/2019 với sự tham dự của hơn 5000 Tăng ni Phật tử về tham dự. 


BBT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu