Cập nhật lúc 21:26:12 06-06-2019 (GMT+7)

Long An: Ban Hoằng Pháp tỉnh tổ chức khóa cộng tu Ngày An Lạc lần thứ 4

Ngày 02 tháng 6 năm 2019 ( nhằm 29 tháng 4 năm Kỷ Hợi) tại Văn phòng BTS GHPGVN chùa Thiên Châu, số 101, đường Huỳnh Văn Nhứt, phường 3, TP. Tân An, tỉnh Long An, Ban Hoằng pháp dưới sự cố vấn và chỉ đạo của HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trang nghiêm tổ chức khóa cộng tu Ngày An Lạc cho quý Phật tử các đạo tràng trong toàn tỉnh.

Mở đầu cho ngày tu tập là thời kinh cầu quốc thái dân an, chúng sanh thiện căn tăng trưởng do Đại đức Thích Lệ Ngôn – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An làm Sám chủ. Sau thời kinh cầu an là thời pháp thoại do Đại đức Thích An Khang- Phó ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh đảm trách với chủ Đề: “Hoa sen trong cư sĩ”. Đại đức chia sẻ: Người Phật tử nên sống và thực hành theo pháp môn tu tập mà đức Phật đã dạy, ngõ hầu đạt được an ổn trong đời sống. Thế gian là vô thường, hữu hình thì hữu hoại. Đau khổ trên cuộc đời không phải đến từ thiếu ăn, thiếu ngủ mà là do vô minh che lấp, làm được thân người rất khó, phải hội đủ các điều kiện như không sát sanh, không trộm cướp…. Hôm nay, được thân người do đã gieo trồng thiện căn từ nhiều đời trước. Phàm làm người ai cũng có lỗi nhưng phải biết lỗi sửa lỗi, biết gieo trồng những hạt giống thiện để chuyển hóa những hạt giống bất thiện. Qua những bài kinh, những ví dụ, những mẫu chuyện vô cùng sinh động, Đại đức đã chuyển tải những thông tin mang tính chất an lạc đến cho hàng thính giả. Đại đức nhấn mạnh: “Phật tử hãy tin vào hành động, vì hành động chính là gốc của thiện ác, đừng đặt nặng vào việc tế lễ.” Giáo lý của đức Phật chỉ ra cho chúng ta con đường thoát khỏi khổ đau, thể hiện qua hai tầng thứ là thế gian và xuất thế gian. Đó là những điều kiện để trở thành hoa sen. Tô điểm cho đạo Phật nói chung và cho cuộc đời nói riêng. Nên đức Phật dạy: “Các con hãy là bông sen trắng, bông sen hồng, bông sen tươi đẹp tỏa ngát hương tô điểm cho cuộc đời”. Qua bài pháp thoại, Đại đức giảng sư đã ung đúc cho hàng Phật tử bầu nhiệt huyết chuyển mình thành những  đóa hoa sen trong đầm Phật pháp.

Sau thời thính pháp chư hành giả khóa tu thực hành thời khóa cúng ngọ, cúng quá đường và thiền hành.

Buổi chiều, sau khóa tụng kinh là buổi tọa đàm được diễn ra dưới sự chứng minh của HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ. Thích Lệ Ngôn – Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích An Khang – Phó ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An.

Qua buổi tọa đàm chư Tôn đức đã giải đáp một cách rõ ràng và tường tận cho từng câu hỏi của mỗi hành giả nêu ra, nên đã tháo mở rất nhiều khúc mắc trong tu tập cũng như trong đời sống mà chư hành giả gặp phải. Bên cạnh đó, buổi toạ đàm còn định hướng chánh kiến cho chư hành giả trên bước đường tu tập không bị rơi vào mê lầm. Kết thúc buổi tọa đàm, HT. Thích Minh Thiện không quên tán thán tinh thần tham tu cầu học của chư hành giả tham dự khóa tu, quý Phật tử không quản ngại đường sá xa xôi gia duyên ràng buộc đã cùng trở về cộng tu góp phần làm cho khóa tu thêm phần trang nghiêm và hỷ lạc.

Khóa tu Ngày An Lạc được kết thúc trong tinh thần an vui đầy phúc lạc hiện rõ trên nét mặt của từng hành giả.

Sau đây là hình ảnh được ghi nhận từ khóa tu:

Tin: An Diệu - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu