Cập nhật lúc 19:17:34 01-07-2019 (GMT+7)

Long An: Bế mạc khóa tu mùa hè lần thứ 2 của Ban Trị sự GHPGVN huyện Bến Lức

Để tổng kết lại những kết quả đã đạt được, cũng như những mặt còn hạn chế của khóa tu lần thứ 2, với chủ đề: “Tuổi Trẻ Hướng Phật” được tổ chức tại Ban Trị sự GHPGVN huyện Bến Lức trong 4 ngày, từ ngày 27 đến 30/6/ 2019 (nhằm ngày 25 – 28/5 năm Kỷ Hợi).

Vào lúc 9h00’ ngày 30/6/2019, tại chùa Phước Bảo, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, Ban Trị sự Phật giáo huyện Bến Lức đã tổ chức lễ bế mạc, cũng như tổng kết phát thưởng cho các khóa sinh có thành tích tốt trong khóa tu lần này.

Về tham dự và chứng minh có: HT. THích Minh Thiện – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Long An; ĐĐ. Thích An Nhựt – Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Long An; ĐĐ. Thích An Trung – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Bến Lức; ĐĐ. Thích Thiện Khoa – Phó ban Thường trực BTS Phật giáo (PG) huyện; Sư cô Thích Nữ An Tâm – Phó BTS PG huyện; SC. Thích Nữ Huệ Liên – Trưởng ban HDPT huyện Bến Lức, Trưởng ban Tổ chức (BTC) khóa tu.

Quang cảnh lễ bế mạc

Về phía chính quyền có: Ông Lê Minh Thệ – Ban Dân vận Huyện ủy huyện Bến Lức; ông Trần Văn Tươi – Trưởng phòng Nội vụ; bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện; cùng đại diện các ban, ngành sở tại đồng tham dự.

Sau nghi thức truyền thống niệm Phật cầu gia hộ, SC. Thích Nữ Huệ Liên – Trưởng BTC khóa tu thay mặt BTS Phật giáo huyện Bến Lức đọc diễn văn bế mạc, cũng như báo cáo lại kết quả đã đạt được trong khóa tu lần này.

SC. Thích Nữ Huệ Liên – Trưởng BTC khóa tu báo cáo kết quả của khóa tu

Tiếp đến, khóa sinh Nguyễn Quốc Thiện – chúng trưởng chúng Chánh Nghiệp, đại diện toàn thể tu sinh năm nay dâng lời cảm tưởng của mình khi tham dự 4 ngày nơi chùa Phước Bảo.

Bên cạnh đó, để khuyến khích cũng như khen thưởng những khóa sinh có thành tích tốt trong khóa tu, Ban Tổ chức đã dành ra các phần thưởng, nhằm tạo thêm động lực cho các em khi trở về nhà, cũng như chuẩn bị cho năm học mới.

Ban Tổ chức đã dành ra các phần thưởng cho các em tu sinh có thành tích tốt

Đại diện cho chính quyền, ông Trần Văn Tươi đã có bài phát biểu để chúc mừng khóa tu năm nay, cũng như động viên các em tu sinh sau khi trở về nhà, hãy luôn là những con ngoan trò giỏi, xứng đáng với những gì mà mình đã được học từ khóa tu này.

Ông Trần Văn Tươi – Trưởng phòng Nội vụ phát biểu

Để kết thúc khóa tu là phần đạo từ của HT. THích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An. Hòa thượng một lần nữa đã nhắc lại tinh thần quan trọng của các em khi đến với khóa tu năm nay, hãy tích lũy những gì mà mình có được từ khóa tu, đem ứng dụng vào trong cuộc sống hằng ngày, cũng như học tập. Ngài còn nhắc nhở các em hãy sống trong tinh thần hiếu đạo, là truyền thống tốt đẹp mà dân tộc ta đã gìn giữ bao đời. Hãy lánh xa những vấn nạn học đường, cũng như những mặt xấu trong thời đại công nghiệp 4.0.

HT. THích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An ban đạo từ

Khóa tu khép lại trong niềm vui và sự lưu luyến của các bạn tu sinh.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Niệm Phật cầu gia hộ


Tiểu Sư - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu