Cập nhật lúc 22:11:54 10-07-2019 (GMT+7)

Long An: Hiến máu tình nguyện, hạnh bố thí của người con Phật

Sáng ngày 9/7/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Bến Lức kết hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học, TP.HCM tổ chức hoạt động hiếu máu tình nguyện tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức, nhằm góp một phần nhỏ của mình đem lại sự sống cho những hàng ngàn bệnh nhân cần máu trên cả nước.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Đại đức Thích Thiện Phát – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã hướng dẫn quý Phật tử cùng nhau hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Bởi lẽ đây một nghĩa cử cao đẹp và nâng cao ý thức tình nguyện vì cộng đồng.  

Hiến máu là một hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ lòng nhân ái của mỗi con người, mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần chia sẻ, cứu sống người bệnh mà còn khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện. Qua đó, phát huy tinh thần tình nguyện, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng. Mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại, đây cũng là nghĩa cử cao đẹp của người tu sĩ thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật với những hoạt động lợi đạo, ích đời.

Hiến máu tình nguyện đã dần lan tỏa ra cả cộng đồng, hành động hiến máu này là tấm gương cần được nhân rộng nhiều hơn nữa, vì chỉ khi nào cả cộng đồng cùng quan tâm, chia sẻ và sẵn sàng hiến máu thì khi đó người bệnh mới hết cảnh thấp thỏm chờ máu mỗi khi hè về, tết đến. Đồng thời hoạt động này cũng mang một ý nghĩa thiết thực đó là “mình vì mọi người”, sẵn sàng góp phần giúp đỡ xoa dịu phần nào nỗi đau của các bệnh nhân.

Tiểu Sư - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu