Cập nhật lúc 21:44:01 12-06-2019 (GMT+7)

Long An: Hòa thượng Thích Minh Thiện thăm và sách tấn chư hành giả An cư tại Hạ trường chùa Hòa Bình

Ngày 11/6/2019 (nhằm ngày 09/05 năm Kỷ Hợi) chư Tôn đức Ni và hành giả An cư tại Hạ trường chùa Hòa Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An trang nghiêm cung đón sự quang lâm của Hòa thượng thượng Minh hạ Thiện – Phó trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng ban Tổ chức khóa An cư Kiết hạ tại các Hạ trường tỉnh Long An đến thăm và sách tấn chư Ni đang An cư tại Hạ trường.

Tại đây, Hòa thượng ca ngợi truyền thống An cư cao đẹp của người con Phật. Ngoài việc nói về ý nghĩa của An cư, Hòa thượng còn kể lại cho chư Ni nghe về những mùa An cư của đức Phật khi còn tại thế. Ngài cũng khuyến tấn các hành giả nổ lực duy trì hạnh tu truyền thống này. Đây chính là thời điểm tốt để chư Ni có dịp sống hòa hợp với nhau, nương năng lượng Tăng thân để tự chuyển hóa nghiệp lực, tu tập Giới – Định – Tuệ để mỗi hành giả Tăng Ni luôn là nơi hướng về, nơi nương tự bình an vững chãi cho hàng Phật tử.

Hòa thượng cũng tán dương công đức của Ni sư Hóa chủ cùng chư Tôn đức trong Ban Chức sự nội Thiền nơi trường hạ. Hạ trường Hòa Bình là điểm luôn gắn bó đồng hành cùng các hoạt động Phật sự của tỉnh Long An, đặc biệt nơi đây là điểm mà chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh tin tưởng và cho phép mở hạ từ những năm đầu thập niên 90 đến nay.

Cuối giờ chia sẻ của Hòa thượng, đại diện chư Ni nơi Hạ trường, Ni sư Thích Tắc Hạnh cùng nhị vị Quản chúng đại diện chư hành giả dâng lên lời cảm niệm sâu sắc đến Hòa thượng. Ngài đã không quản đường xá xa xôi, Phật sự đa đoan, thương chúng Ni hạ trường quang lâm ân cần thăm hỏi còn ban cho đại chúng bài pháp đầu tiên trong mùa An cư vừa hoan hỷ lại vừa thiết thực với đời sống tu tập của Ni chúng. Thay mặt Ni chúng nguyện cầu cho Hòa thượng Pháp thể khinh an, Tuệ đăng thường chiếu để làm điểm nương tựa cho Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận.

Hạ trường Hòa Bình - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu