Cập nhật lúc 09:29:25 30-12-2019 (GMT+7)

Long An: TT. Thích Minh Nhẫn thuyết giảng Khóa tập huấn Hoằng pháp viên Phật tử

Sáng ngày 29/12/2019, tại chùa Thiên Châu (101 Huỳnh Văn Nhứt, P.3, TP. Tân An), TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ, Tổng Biên tập Kênh Phật sự Online đã có buổi chia sẻ Phật pháp đến với Khóa tập huấn Hoằng Pháp viên Phật tử năm 2019.

Trước tiên, Đại đức Thích Lệ Ngôn – Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An giới thiệu Thượng tọa Giảng sư đến với toàn thể đạo tràng hội chúng.

Mở đầu bài Pháp thoại, TT. Thích Minh Nhẫn nói lên vai trò của người Hoằng pháp viên trong thời đại phát triển hiện nay. Người Phật tử, ngoài việc phải thông hiểu về nội điển giáo lý căn bản nhà Phật, còn phải biết ứng dụng phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội để chia sẻ tuyên truyền giáo lý, lời Phật dạy đến với xã hội. Thay vì trước đây chúng ta sử dụng băng, đĩa để tuyên truyền nhưng từ sau cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, xã hội đã chuyển sang một giai đoạn mới đó là “Vạn vật kết nối”. Thông qua mạng xã hội, Chúng ta nghe, xem, thấy vị giảng sư nào giảng hay, bài pháp nào thiết yếu thì chúng ta chia sẻ về trang nhà Facebook, Zalo hoặc gửi link cho người thân quen để họ cùng xem, học hỏi tu tập theo. 

Để Hoằng pháp thành công, trước tiên Người Phật tử phải hóa độ được người thân trong nhà của mình, sau đó mới Hoằng pháp đến người xung quanh. Người Phật tử phải có đời sống gương mẫu, hướng thượng, hướng dẫn người nhà biết đi chùa lễ Phật, tụng kinh, làm việc phước thiện để có được đời sống lợi lạc an vui. Thường chúng ta rất từ tốn, tế nhị, lịch sự với người bên ngoài nhưng khi về đến nhà thì chúng ta lại không kìm chế được bản thân, mà lại bộc phát những điều bực bội, khó chịu, sân si… Từ đó, làm cho hình ảnh của mình đối với người thân giảm đi phần nào. Người Phật tử cần chuyển hóa nội tâm ngay trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, phải thường xuyên quán chiếu theo dõi kiểm thúc 6 căn (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý), sống chính niệm tỉnh giác để đạt được hạnh phúc an vui.

Qua hơn 90 phút, quý Phật tử được Thượng tọa giảng sư chia sẻ kinh nghiệm tu học, kinh nghiệp Hoằng pháp, ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống hàng ngày. Giúp Phật tử có định hướng trong việc tu, học và Hoằng pháp. Sau cùng, Thượng tọa giảng sư gửi lời tri ân sâu sắc đến HT. Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã có lời thỉnh mời, để Thượng tọa có cơ duyên trở về chia sẻ Phật pháp đến Khóa tập huấn Hoằng pháp viên Phật tử năm 2019. Thường tọa gửi lời chúc Khóa tập huấn được thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh đã ghi nhận:

Tuệ Tánh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu