Cập nhật lúc 15:31:32 20-01-2024 (GMT+7)

Long Khánh: Ban Trị sự GHPGVN TP. Long Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024

Sáng ngày 19 tháng 1 năm 2023 (nhằm ngày 09 tháng 12 năm Quý Mão), tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP. Long Khánh (chùa Xuân Hòa, 123A Nguyễn Văn Cừ, P. Xuân An, Tp. Long Khánh), Ban Trị sự GHPGVN TP. Long Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. 
Chư tôn đức quang lâm chứng minh, chỉ đạo và tham dự hội nghị gồm có: TT. Thích Huệ Khai, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự - Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai; 
HT. Thích Tâm Minh, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai 
ĐĐ. Thích Thiện Trí, Phó Thư ký - Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai 
TT. Thích Huệ Tánh, Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh Đồng Nai - Trưởng Ban Trị sự - Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN Tp. Long Khánh 
TT. Thích Giác Đăng, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai - Phó Trưởng Ban Thường trực BTS – Trưởng Ban Pháp chế GHPGVN Tp. Long Khánh 
ĐĐ. Thích Hạnh Tín, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai - Phó Trưởng Ban – Chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp. Long Khánh 
ĐĐ. Thích Minh Trung, Phó Trưởng Ban Trị sự - Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN, Tp Long Khánh. 
Về phía chư Ni có: 
NS. Thích nữ Như Dung, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai - Trưởng Ban Kinh tế Tài chính GHPGVN Tp. Long Khánh 
NS. Thích nữ Tịnh Trí, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN Tp. Long Khánh 
Cùng Chư Tôn đức Tăng Ni ủy viên Ban Trị sự, Trưởng Phó các Ban chuyên môn, cùng Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên thành phố Long Khánh. 

Về các cấp chính quyền có: 
Ông Nguyễn Trung Tín, Ủy viên thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVn Tp. Long Khánh 
Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Trưởng Ban Dân Vận thành ủy thành phố Long Khánh 
Ông Nguyễn Thế Hưng, Phó Trưởng Công An Tp. Long Khánh 
Ông Lê Hữu Ngọc, Cán bộ đội an ninh, Công an Tp. Long Khánh 
Bà Hứa Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND Phường Xuân An 
Quý vị đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể thành phố Long Khánh, phường Xuân An, quý vị đại diện cho các Ban Hộ trì Tam Bảo, đạo tràng Bát Quan Trai, đạo tràng chúng Bồ Tát giới, quý nam nữ Phật tử các đạo tràng của các tự viện trên địa bàn thành phố Long Khánh đồng tham dự hội nghị. 
Mở đầu hội nghị TT Thích Huệ Tánh - Trưởng BTS Phật giáo Tp. Long Khánh đã có lời phát biểu khai mạc hội nghị. Năm 2023 vừa qua với nhiều biến động về kinh tế và xã hội, mặc dù nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng  Phật Giáo Tp. Long Khánh đã có nhiều những đóng góp tích cực trong các công tác Phật sự cũng như thiện nguyện xã hội.  
Sau lời khai mạc của TT trưởng ban, BTS Phật giáo tỉnh Đồng Nai và ban Dân Vận Thành Ủy Long Khánh đã có lẳng hoa chúc mừng hội nghị. 
Tiếp theo Sư Cô Thích Nữ Liên Nhu- Phó Thư ký kiêm chánh văn phòng trình bày tóm tất tổng kết công tác Phật sự năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. Cho thấy tinh thần phụng sự nhiệt tâm của Ban Trị Sự và một số Ban chuyên môn. Đặc biệt, vấn đề từ thiện xã hội qua các lễ như: Lễ Phật Đản, Lễ Vu Lan, Tết nguyên đán vv.. 

Với tổng số tiền tiền trên 10 tỷ đồng. Đây là điều vô cùng phấn khởi, thể hiện tinh thần từ bi, lợi tha trong Phật giáo. 
Về phương hướng và nhiệm vụ năm 2024, Ban Trị sự GHPGVN TP căn cứ kết quả công tác Phật sự đã thành tựu năm 2023, phát huy những thành quả đạt được và khắc phục một số Phật sự còn tồn đọng trong năm 2023. Ban Trị sự GHPGVN Tp Long Khánh luôn nêu cao tinh thần đoàn kết hòa hợp theo phương châm của Giáo hội và kêu gọi Chư Tôn đức Tăng Ni Phật tử tích cực đẩy mạnh các hoạt động, hoằng dương chánh pháp, phúc lợi xã hội... đây là tiền đề để các hoạt động Phật sự năm 2024 được thực hiện tốt. 
Để khích lệ tinh thần và tán dương công đức với những đóng góp của Tăng Ni, Phật tử thành tựu trong năm qua, Ban Trị sự GHPGVN TP. Long Khánh ghi nhận và trao tặng bằng tuyên dương công đức cho các tập thể, cá nhân có đóng góp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của Giáo hội, do Đại Đức Thích Hạnh Tín điều hành phần trao thưởng.
 
Để tổng kết tài chánh trong năm 2023 của Giáo Hội, SC. Trung Hội thay mặt Ban Kinh Tế lên đọc báo cáo thu chi rõ ràng để Chư Tôn Đức tri tường. 

Tiếp đến là phát biểu của Ông Nguyễn Trung Tín – Chủ Tịch UBMTTQVN TP. Long Khánh, đã bày tỏ lòng tri ân đến Ban Trị Sự đã đồng hành cùng dân tộc, làm tốt những việc lợi đạo ích đời. 

Cuối cùng, TT. Thích Huệ Khai – Trưởng BTS Tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng và tán thán công đức của Chư Tôn đức cùng toàn thể Tăng Ni Phật tử đã hoàn thành công tác Phật sự trong 1 năm qua và từ đó rút kinh nghiệm cho năm tới đạt được hiệu quả hơn. Nhất là Chư Tăng Ni đã duy trì bố tát tụng giới mỗi nửa tháng, đây là điều mà Thượng Tọa rất hoan hỷ. Đồng thời, TT nhấn mạnh sang năm Việt Nam đăng cai tổ chức đại lễ Vesak 2025 và tổ chức đại Giới đàn vào cuối tháng 3 năm 2024.  Cũng trong dịp này, Thượng Tọa cùng Chư Tôn đức Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai tặng quà chúc Tết với những lời chúc sức khỏe an lành đến Ban Trị sự và Tăng Ni Phật tử. 

TT. Thích Hạnh Tín đã thay mặt Đoàn chủ tọa Hội nghị lấy ý kiến của Hội nghị về bản báo cáo tổng kết Phật sự năm 2023; báo cáo thu chi tài chánh năm 2023; phương hướng chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Trị sự GHPGVN huyện, Hội nghị đã nhất trí cao và thông qua.  

Kết thúc Hội nghị tổng kết công tác Phật sự cuối năm của Ban Trị sự TP.Long Khánh trong tinh thần hòa hợp, hoan hỷ. 
Một số hình ảnh ghi nhận:


Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu