Cập nhật lúc 07:13:10 31-05-2015 (GMT+7)

Long Khánh: Ban Trị sự GHPGVN thị xã khảo sát, thăm hỏi và động viên các tự viện trong việc tổ chức Phật đản và Diễu hành xe hoa PL.2559 - DL.2015

Chiều ngày 11 tháng 04 năm Ất Mùi (nhằm ngày 28 tháng 5 năm 2015), Đoàn của Chư Tôn Đức trong Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thị xã Long Khánh đã đến các Chùa trên địa bàn thị xã để khảo sát, thăm hỏi và động viên tinh thần trong các Phật sự chuẩn bị cho Đại Lễ Phật Đản PL. 2559, đặc biệt là hơn 25 chiếc xe hoa sẽ chuẩn bị diễu hành cúng dường Đức Phật Đản vào chiều ngày 14 tháng 04 năm Ất Mùi.

Dẫn đầu phái đoàn là HT. Thích Nhật Khánh - Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thị xã Đại Đức Thích Hạnh Tín - Trưởng Ban TTTT thị xã; Đại Đức Thích Minh Như - Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN thị xã cùng Chư Tôn Đức trong Ban TTTT.

Trong chuyến đi, Phái Đoàn đã đến khảo sát các chùa trên địa bàn thị xã. Hòa Thượng Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thị xã rất quan tâm đến các công tác trong việc chuẩn bị cho các Phật sự chào mừng ngày Đức Thế Tôn Đản. Đặc biệt, Chư Tôn đức đã khuyến khích, động viên các đơn vị làm Xe Hoa diễu hành để cúng dường Đức Như Lai và trong Mùa Phật Đản này có khoảng 25 chiếc Xe Hoa chính thức diễu hành trong nội ô của thị xã theo truyền thống của Phật Giáo thị xã bắt đầu từ năm 2008. Đó là một điều đáng quý của Đạo Pháp, tạo ra sự hòa hợp, đoàn kết giữa Đạo và Đời, tăng thêm nét tinh hoa của văn hóa nước nhà nói chung và thị xã Long Khánh nói riêng.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận lại:

Tin và ảnh: Ban TTTT GHPGVN thị xã Long Khánh

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu