Cập nhật lúc 10:01:21 01-12-2023 (GMT+7)

Long Khánh: Ban Trị sự tỉnh đến thăm và làm việc cùng Ban Trị sự và Tăng Ni Tp. Long Khánh

PGĐN - Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19/10/Quý Mão) tại Chùa Xuân Hòa, Tp. Long Khánh tỉnh Đồng Nai. Ban Trị sự tỉnh Đồng Nai đã đến thăm và làm việc cùng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Long Khánh và Tăng Ni trụ trì các tự viện tịnh thất, niệm Phật đường.


Quang lâm đến thăm Ban Trị sự GHPGVN Tp. Long Khánh có TT. Thích Huệ Khai - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT. Thích Tâm Minh – Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Đạt ma Quang Tuệ - Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Chơn Nghĩa – Trưởng ban Từ thiện xã hội tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.
 

Về đại diện Ban Trị sự Tp. Long Khánh có TT. Thích Huệ Tánh - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN Tp. Long Khánh; TT. Thích Giác Đăng – Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN Tp. Long Khánh; ĐĐ. Thích Hạnh Tín – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN Tp. Long Khánh; cùng chư Tôn đức Ban Trị sự và Tăng Ni trụ trì các tự viện tham dự.
 

Trước khi bước vào phiên làm việc chính thức, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã cùng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Long Khánh thống nhất một số nội dung quan trọng, rà soát lại một số công tác Phật sự và giải quyết một số vướng mắc của Phật giáo Tp. Long Khánh đang còn tồn đọng.
 

Sau phiên làm việc thường trực, Ban Trị sự tỉnh và Ban Trị sự Tp. Long Khánh đã tiến hành phiên họp mở rộng cùng với Tăng Ni trụ trì các Tự viện.
 

Mở đầu phiên làm việc, HT. Thích Tâm Minh đã đại diện Ban Trị sự tỉnh gửi lời tán thán tinh thần của Tăng Ni đã đến tham dự phiên họp mở rông này, và Ngài cũng gửi lời thăm hỏi sức khỏe và chào mừng đối với Ban Trị sự Tp. Long Khánh và Tăng Ni trụ trì các tự viện tại Tp. Long Khánh.
 

Tại phiên họp mở rộng của Ban Trị sự tỉnh và Ban Trị sự Tp. Long Khánh. ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh đã đại diện đoàn phổ biến các một số nội dung cơ bản và lấy ý kiến đóng góp của Tăng Ni về việc triển khai Quy chế số 794 về việc ban hành Quy định thành lập cũng như Quản trị cơ sở Tự viện của GHPGVN và thông qua Thông tư 795 về việc thành lập ban Quản Trị các cơ sở Tự viện của nhiệm kỳ 2022 – 2027.
 

Sau khi đón nhận những ý kiến đóng góp của Tăng Ni trụ trì các cơ sở Tự viện, TT. Thích Huệ Khai – Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã đúc kết lại những nội dung quan trọng. Ngài cũng nêu rõ đây là lợi ích mà Tăng Ni cần phải nắm bắt, đồng thời đóng góp ý kiến để Ban Trị sự tỉnh gửi đề xuất lên Trung ương Giáo hội nhằm hoàn thiện cho việc thành lập Ban Quản Trị các cơ sở Tự viện.

Tiếp đó, Thượng tọa cũng phổ biến thêm về thông tin Đại Giới đàn Đạt Thanh – 2024 đã được thông báo trên các trang thông tin của Ban Trị sự tỉnh, ngoài ra Thượng tọa còn chỉ đạo cho Ban Trị sự các huyện, thành phố tổ chức Bố tát và tụng giới thường kỳ vào mỗi nữa tháng vì đây mới chính là nền tảng, là cốt lõi của chư Tăng Ni.
Sau cùng, Thượng tọa xin gửi lời chúc sức khỏe an vui đến chư Tăng Ni và cầu nguyện cho mọi Phật sự của Phật giáo Tp. Long Khánh đạt được nhiều thành tựu to lớn.
 

Phiên họp khép lại trong niềm hoan hỷ sau lời cảm niệm của TT. Thích Huệ Tánh – Trưởng ban Ban Trị sự Tp Long Khánh. Ngài bày tỏ niềm hoan hỷ và tri ân sự quan tâm Ban Trị sự tỉnh đã đến thăm và làm việc cùng Ban Trị sự Tp. Long Khánh.

Một số hình ảnh ghi nhận:Thích Chơn Thịnh
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu