Cập nhật lúc 01:34:20 17-08-2015 (GMT+7)

Long Khánh: chùa Huyền Trang tổ chức lễ An vị Phật và Vu Lan

Sáng ngày 16/08/2015 tại Chùa Huyền Trang, Xã Bảo Quang Huyện Long Khánh đã tổ chức Lễ Vu Lan báo hiếu với hơn 1000 Tăng, Ni, Phật tử và khách thập phương về tham dự.

Đúng 9 giờ sáng, trên ngực áo đã cài hoa hồng, Phật tử vân tập trước lễ đài tụng kinh Vu Lan. Theo lời kinh, tiếng mõ, tưởng nhớ công ơn dưỡng dục đấng sanh thành, cầu nguyện cho cha mẹ đang còn sống không bịnh, không khổ; cha mẹ trong bảy kiếp của mình được thoát khỏi cảnh khổ, được sanh thiên giới. Nghi thức cúng chư hương linh quá vãng cũng được tiến hành trang nghiêm ngay sau đó.

Nhận dịp này, Chư Tôn đức chứng minh đã tiến hành nghi thức sái tịnh và an vị tôn tượng Tam Thế Phật lộ thiên, mỗi tôn tượng có chiều cao hơn 4 mét.

Chùa Huyền Trang tuy mới được thành lập và kiến tạo từ năm 2009, do Đại Đức Thích Hạnh Tín trụ trì, nhưng hằng năm luôn tổ chức những Lễ hội Phật giáo có ý nghĩa, hàng tháng luôn có những khóa tu học cho mọi lứa tuổi và thường xuyên tiếp đón những đoàn từ thiên đến phân phát quà từ từ thiện cho người nghèo tại địa phương và vùng lân cận.

Một số ảnh tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Thiện Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu