Cập nhật lúc 23:47:09 12-05-2020 (GMT+7)

Long Thành: chùa Pháp Độ trao quà hỗ trợ người dân khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 11/05/2020 (nhằm ngày 19/04/Canh Tý), chùa Pháp Độ (xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức phát quà hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số, công nhân thất nghiệp, người cơ nhỡ do phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Đến dự buổi trao tặng quà có ông Võ Minh Thụy - Phó chủ tịch UBMTTQVN xã Long Phước; ông Nguyễn Phi Long - cán bộ tôn giáo xã Long Phước; cùng các mạnh thường quân chung tay đóng góp.

Tại buổi phát quà, ĐĐ. Thích Minh Từ - trụ trì chùa Pháp Độ đã thay lời người dân địa phương cảm ơn các mạnh thường quân đã nghĩ đến người nghèo trong khi phòng chống dịch bệnh. Được biết người dân nơi đây đa số là hộ nghèo, khó khăn, bán vé số, cơ nhỡ, lang thang hoặc là công nhân thất nghiệp do dịch bệnh Covid-19, mặc dù đã hết giãn cách xã hội nhưng còn gặp rất nhiều khó khăn.

Trên tinh thần từ bi của Đạo Phật cùng truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, chùa Pháp Độ cảm thông và chia sẻ phần nào vơi bớt khó khăn với bà con nghèo khó. Dịp này, chùa Pháp Độ đã phát 100 phần quà, mỗi phần gồm: 1 thùng mì, 10 kg gạo, dầu ăn, nước tương, đường, muối, bột nêm, bột ngọt,... Tổng các phần quà này trị giá 30 triệu đồng.

Trước đó, trong 15 ngày cách ly xã hội, chùa Pháp Độ cũng đã phát 50 phần quà hỗ trợ cho các gia đình nghèo, người bị bệnh tật mất khả năng lao động, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng.

Tổng trị giá của 2 đợt phát quà là 45 triệu đồng.

Xin cảm ơn quý mạnh thường quân, quý bà con nghèo khó. Cầu chúc quý vị đầy đủ sức khỏe, nghị lực và trí tuệ để vượt qua khó khăn bệnh dịch này.


Ban TTTT Phật giáo huyện Long Thành

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu