Cập nhật lúc 19:17:04 27-12-2023 (GMT+7)

Long Thành: Chùa Pháp Hải tổ chức Lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ Thanh Lập – Kim Ngọc

Lễ Hằng Thuận là một nghi thức lễ cưới đặc biệt mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh Phật giáo, được tổ chức tại chùa, giúp định hướng cho các đôi vợ chồng có được cuộc sống hạnh phúc mãi mãi, yêu thương nhau trọn đời.Sáng ngày 24/12/2023 (nhằm 12/11/ Quý Mão), tại chùa Pháp Hải - tổ 20, khu Kim Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã long trọng diễn ra Lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Tân lang: Trần Thanh Lập – Pháp Danh: Quảng Tiến và Tân nương: Trần Thị Kim Ngọc – Pháp Danh: Huệ Anh Chúc, với sự hiện diện của  bà con hai họ của cô dâu và chú rể.

Quang lâm chứng minh và tham dự tác Lễ Hằng Thuận cho đôi tân duyên có: Thượng tọa Thích Huệ Thông – Phó BTS GHPGVN huyện Long Thành, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế, trụ trì chùa Thanh Nguyên; Thượng tọa Thích Thông Triệt – Trưởng ban Văn hóa huyện Long Thành; Đại đức Thích Minh Trang - Ủy viên BTS, Phó văn phòng BTS huyện Long Thành, trụ trì chùa Trang Nghiêm; Thượng tọa Thích Minh Lượng – Tăng chúng chùa An Lạc Hạnh; Đại đức Thích Đức Bình – Tăng chúng chùa Long Phước Thọ; Đại đức Thích Vạn Lực; Đại đức Thích Nhật Tâm – trụ trì chùa Pháp Hải cùng đông đảo quý Phật tử và bà con hai họ của đôi tân duyên đã đồng về tham dự.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức Tăng đã niệm hương bạch Phật, sái tịnh nhẫn cưới và khóa tụng cầu an cho đôi Phật tử cũng như cầu nguyện cho hai bên gia đình bình an, hạnh phúc. Tiếp theo, Cô dâu chú rể tiến hành dâng lễ, tiến cúng Hương, Hoa, Đăng lên cúng dường Tam Bảo, đôi tân duyên đã lắng lòng đón nghe TT.Thích Huệ Thông - Phó BTS GHPGVN huyện Long Thành giảng giải về ý nghĩa đôi nhẫn: Nhẫn cưới vòng tròn chính là biểu trưng cho tình yêu vô tận, không có khởi đầu và kết thúc. Đôi nhẫn được làm bằng vàng, tượng trưng cho tình yêu mãi mãi bền vững, vượt thời gian, không gì có thể làm phai nhạt và từ nhẫn nhắc nhở tân lang và tân nương phải thật thương yêu bao dung, biết nhường nhịn, nhẫn nại những nghịch duyên trong cuộc sống hôn nhân.

Thượng tọa nhắc nhở đôi bạn trẻ hiểu hơn về cuộc sống hạnh phúc lứa đôi theo tinh thần lục hòa của nhà Phật ứng dụng vào cuộc sống hôn nhân; giữ gìn năm giới và ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống để có được bình an hạnh phúc.

Dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng sự có mặt của họ hàng hai bên, cô dâu và chú rể đã trao nhẫn cưới cho nhau và cùng phát nguyện trọn đời chung sống theo những nguyên tắc đạo đức xã hội, là con dâu hiền, rể thảo.

Đảnh lễ Tam bảo chứng minh, đảnh lễ tạ ơn dưỡng dục của phụ mẫu đôi bên,  lắng nghe những lời dặn dò cha mẹ và đảnh lễ nhau để tôn trọng sự bình đẳng. Đôi tân lang - tân nương đã dâng trà hiếu kính tứ ân phụ mẫu. Bên cạnh đó, đại diện hai họ cũng có lời nhắc nhở hai con nhường nhịn, yêu thương, lắng nghe, chia sẻ sống trọn đạo vợ chồng.

Để động viên và khuyến tấn đôi tân duyên vững bước vào cuộc sống hôn nhân, Đại đức Thích Nhật Tâm – Trụ trì chùa Pháp Hải và cũng là Thầy bổn sư của đôi bạn trẻ đã có đôi lời pháp nhũ gửi đến hai bạn trẻ trước khi chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân. Để có một cuộc sống hôn nhân mỹ mãn, hai bạn trẻ phải luôn yêu thương, tôn trọng, quý kính nhau, biết lắng nghe, quan tâm, chia sẻ, biết hoan hỷ và tha thứ những lỗi lầm của nhau. Sau đó, Đại đức trụ trì đã trao giấy chứng nhận cho đôi bạn trẻ như một kỷ vật, nhắc nhở đôi Phật tử luôn sống hòa hợp, thương yêu đúng tinh thần Phật dạy. Cuối cùng, đôi thiện tín đã đảnh lễ Tam Bảo, cảm tạ tri ân đến chư tôn đức. 

Cuối buổi lễ, Thượng tọa chứng minh cùng Chư tôn đức Tăng cũng có những phần quà lưu niệm cho đôi tân lang và tân nương. Sau cùng là nghi thức hồi hướng và chụp hình lưu niệm.


Một số hình ảnh ghi nhận:

MC điều phối chương trình


Tin: Chúc Mỹ Hoa
Ban TTTT PG Đồng Nai

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu