Cập nhật lúc 07:00:14 25-09-2023 (GMT+7)

Long Thành: thiền tự Phước Quang đã tổ chức đêm Trung Thu Ngày Hội cho gần 1200 em thiếu nhi.

Chiều ngày 24/9/2023 (nhằm ngày 10/8/Quý Mão) tại thiền tự Phước Quang, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đêm trung thu với chủ đề “Trung Thu Ngày Hội” và phát gần 1200 phần quà cho các em thiếu nhi xã Tân Hiệp và xã Phước Thái.


Chứng minh và tham dự có ĐĐ. Thích Đạt ma Chí Hải - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành; ĐĐ. Thích Nguyên Thông - Phó trưởng Phân ban quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo ban từ thiện xã hội trung ương, phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành, Trụ trì Thiền tự Phước Quang, Trưởng ban Tổ chức; ĐĐ. Thích Đạt ma Toàn Nguyện – Phó Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành; SC. Thích nữ Nhuận Huệ - Phó Thư ký, Phó Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành; SC. Thích nữ Chơn Phương Tịnh – Phó Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành.

Về đại diện chính quyền có ông Nguyễn Hữu Thành - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành; ông Nguyễn Tấn Hưng - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Long Thành; ông Nguyễn Tấn Lâm – Phó trưởng phòng Kinh tế huyện Long Thành; ông Phạm Ngọc Vinh – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành; ông Nguyễn Quốc Thảo – Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Phước Thái; ông Trần Ngọc Sơn – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Phước Thái; Cùng đại diện các cấp lãnh đạo tại địa phương đồng về tham dự.
Về các mạnh thường quân có ông Nguyễn Hoàng Hùng – Tổng giám đốc Cty sữa Hùng Cường – TP. Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Chủ cửa hàng sữa Phước Thái, cùng quý ân nhân, quý mạnh thường quân đã về tham dự và chung tay đóng góp cho chương trình trung thu được thành công tốt đẹp.

Qua lời phát biểu của ĐĐ. Thích Nguyên Thông – Trưởng ban Tổ chức, dịp trung thu năm nay mang lại cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích và ý nghĩa, kèm theo một số tiết mục góp vui tạo nên tiếng cười và sự hào hứng cho các em như: Ca nhạc, ảo thuật, múa lân, đố vui trúng thưởng, giao lưu cùng các em học sinh của 2 trường tiểu học xã Tân Hiệp và xã Phước Thái. Với tâm nguyện tổ chức vui chơi và phát quà cho các em hỗ trợ tinh thần cho các em chuẩn bị bước vào năm học mới, chúc cho các em gạt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong tương lai.
Trong ngày Trung thu, người dân Việt Nam thường tặng quà và dành tặng những lời chúc Trung thu tốt đẹp cho nhau. Mọi người thường chuẩn bị những món quà như bánh Trung thu, kẹo, đèn lồng, hoa quả để biếu cho gia đình, bạn bè, người thân và những người thân thiết để thể hiện lòng tri ân, tình cảm yêu thương và sự chia sẻ trong ngày lễ đặc biệt này.

Dịp này, Ban Tổ chức đã phát gần 1200 phần quà cho các em thiếu nhi, mỗi phần quà gồm bánh trung thu, đèn lồng và một số bánh kẹo, tập vở khác… với tổng trị giá 150 triệu đồng cho gần 1200 phần quà.
Một số hình ảnh ghi nhận:Thích Chơn Thịnh
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu