Cập nhật lúc 01:11:48 31-10-2023 (GMT+7)

Long Thành: Thiền tự Phước Quang tổ chức đêm văn nghệ và tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa qua, ngày 29/10/2023 (nhằm ngày 15/9/Quý Mão) Thiền tự Phước Quang, xã Phước Thái, huyện Long Thành đã tổ chức đêm văn nghệ và trao tặng 70 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn xã Phước Thái và xã Tân Hiệp.


Tham dự chương trình có ĐĐ. Thích Nguyên Thông – Ủy viên Ban Trị sự tỉnh; Phó trưởng ban Thường trực ban Từ thiện xã hội tỉnh, Phó trưởng ban Kiểm soát Ban Trị sự tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành, Trụ trì Thiền tự Phước Quang; ông Lê Chí Phương – Trưởng ban Khuyến học huyện Long Thành; ông Phạm Ngọc Vinh – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành; bà Trần Thị Kim Ngân – Chủ tịch HĐND kiêm Chủ tịch Hội khuyến học xã Phước Thái; ông Mã Ngọc Danh – Giáo đốc Resort Hoa Đệ Nhất xã An Phước; bà Trịnh Thị Ngọc Hiền – Giáo đốc bảo hiểm Pjico chi nhánh huyện Long Thành; cùng đại diện Hiệu trưởng các trường cấp 1 và cấp 2 của 2 xã, đại diện các công ty, cửa hàng sữa Phước Thái, cửa hàng điện thoại Apple Py.

Trong đêm văn nghệ, ĐĐ. Thích Nguyên Thông đã trao tặng đến cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với 70 phần quà và 70 thẻ bảo hiểm y tế với tổng kinh phí 70 triệu đồng.

Được biết, gia cảnh của các em học sinh đặc biệt khó khăn, bố mẹ là công nhân đang lao động tại các công ty, hiện các em đang ở nhà trọ cùng bố mẹ. Trong thời gian qua, kinh tế rất khó khăn nên các em không đủ điều kiện để đóng tiền mua thẻ bảo hiểm y tế.

Nhận thấy được những khó khăn đó, ĐĐ. Thích Nguyên Thông – Trưởng ban Khuyến học Thiền tự Phước Quang đã kêu gọi các Phật tử mạnh thường quân và các nhà tài trợ tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm cho các em, giúp cho các em yên tâm học tập, là nền tảng tương lai của đất nước.
Một số hình ảnh ghi nhận: Thích Chơn Thịnh
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu