Cập nhật lúc 08:31:01 26-03-2020 (GMT+7)

Mẹ Việt Nam anh hùng 91 tuổi ủng hộ 5 triệu đồng chống dịch Covid-19

Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi (91 tuổi), trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng, đã dành số tiền 5 triệu đồng dành dụm được đóng góp phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 25/3, bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho biết vừa nhận số tiền 5 triệu đồng để ủng hộ nhà nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19 từ Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi. Nhận thấy Mẹ Chi đã tuổi cao, đi lại khó khăn nên bà Hương đã đại diện Ủy ban MTTQ phường Thanh Bình xuống tận nhà tiếp nhận tiền ủng hộ. 

Được biết, Mẹ Chi đang sinh sống ở đường Thanh Thuỷ (phường Thanh Bình) cùng con gái và các cháu. Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi có chồng, con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay, Mẹ đã ở tuổi 91 nhưng vẫn còn minh mẫn. 

Bà Nguyễn Thị Lan Hương tiếp nhận số tiền 5 triệu đồng từ mẹ Chi - Ảnh: Ủy ban MTTQ phường Thanh Bình

Bà Nguyễn Thị Lan Hương tiếp nhận số tiền 5 triệu đồng từ mẹ Chi - Ảnh: Ủy ban MTTQ phường Thanh Bình

Về số tiền Mẹ Chi đóng góp để ủng hộ nhà nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19 là số tiền Mẹ dành dụm vào dịp tết nguyên đán vừa qua. Đó là tiền mà con cháu mừng tuổi cho Mẹ. Sồ tiền trên được Mẹ gói gém cất giữ cẩn thận bằng dây thun và rất quý. Mẹ cho biết đó là tiền dành dụm để sử dụng lúc cần và đây là lúc Mẹ cần sử dụng. Thấy Mẹ đã già, khi tiếp nhận thấy số tiền tương đối nhiều, bà Hương đã khuyên Mẹ Chi nên giữ lại một phần để chi tiêu. Tuy nhiên, Mẹ Chi vẫn quyết định ủng hộ hết. 

"Ngày xưa chiến tranh khói lửa, mình nghèo khổ đã có Nhà nước giúp đỡ, chăm lo, nay Nhà nước cần mình thì có cái gì mẹ ủng hộ cái đó" - Mẹ Chi tâm sự.

Trước đó, hình ảnh Mẹ Việt Nam anh hùng - Ngô Thị Quýt, 95 tuổi, với hình ảnh mẹ cặm cụi bên chiếc máy khâu để may khẩu trang vải hỗ trợ chống dịch cũng khiến cộng đồng xúc động.

Dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, Chính phủ và nhân dân không ngừng nâng cao cảnh giác trong công tác phòng chống dịch, đồng thời nâng cao tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay hỗ trợ tinh thần, vật chất trong việc chống "giặc dịch".

Những ngày qua, biết bao tấm lòng cao cả đã đóng góp vật chất, tinh thần, người góp của, người góp sức...để cùng nhau vượt qua những khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Lâm Linh - Nguồn: Phật Giáo Việt Nam

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu