Cập nhật lúc 17:16:08 11-12-2020 (GMT+7)

Miền Trung: Trao yêu thương đến bà con vùng lũ

Đồng cảm với nỗi đau mất mát tang thương của đồng bào miền Trung, mặc dù cơn bão đã đi qua, những hậu quả và thiệt hại khôn lường đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất và tinh thần bà con vùng lũ.

Cùng chung tay xoa dịu nỗi đau, khắc phục hậu quả. Ngày 02/12/2020 Tăng Ni và Phật tử từ TP. HCM chia sẻ yêu thương về với đồng bào bị ảnh hưởng bão lụt vừa qua tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Đoàn thiện nguyện gồm: ĐĐ. Thích Trí Định – Trụ trì chùa Giác Hải tỉnh Lâm Đồng; ĐĐ. Thích Thiện Duyên – Trụ trì chùa An Thạnh, tỉnh Vĩnh Long; SC. Thích Nữ Hạnh Viên – Trụ trì chùa Bảo An, tỉnh Bình Phước; SC. Thích Nữ Liên Lý -Uỷ viên Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương; SC. Thích Nữ Hạnh Phước, chùa Từ Quang, T. Bình Phước; SC. Thích Nữ Diệu Thanh – BRVT;  nhóm Phật tử Nhật Uyển (Diệu Quang); Phật tử Nhật Thanh (Tâm Nguyện) Tp.HCM đã về với khúc ruột miền Trung.

Sáng ngày 02/12, Đoàn đến chùa Huyền Trang, thôn Thượng Xa, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, tại đây, đoàn đã trao tặng 170 phần quà gồm gạo, nhu yếu  phẩm, thuốc Tây và phong bì 500.000.

Chiều cùng ngày, đoàn đến thăm bà con tại chùa Cao Ban, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế và đã trao tặng 103 phần quà gồm gạo, mền, nhu yếu phẩm, thuốc Tây và phong bì 500.000, tổng mỗi phần quà trên 700.000 đồng.

Sáng ngày 03/12, đoàn tiếp tục đến thăm và tặng quà cho hơn 200 em học sinh cấp 1, 2 và 3 là những học sinh nghèo vượt khó tại UBND xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đoàn cũng đã tặng quà cho các em những phầm quà gồm gạo, tập, bánh, sữa, thuốc Tây và phong bì 200.000 đồng.

Trong 2 ngày đoàn đã trao tặng 500 phần quà nghĩa tình đến với bà con vùng lũ và các em học sinh nghèo tại 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Thay mặt đoàn từ thiện, ĐĐ. Thích Trí Định trân trọng cảm ơn đến sự phát tâm của các mạnh thường quân, quý Phật tử và đặc biệt chùa Phổ Quang, huyện Bình Chánh và Hội Từ Tâm tại Hoa Kỳ đã giúp đỡ tịnh tài, tịnh vật để đoàn hoàn thành chuyến thiện nguyện lần này.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:


 

Thanh Phong - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu