Cập nhật lúc 22:56:20 26-07-2019 (GMT+7)

Một sân chơi lành mạnh và bổ ích!

Tại chùa Giác Hải (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) vừa diễn ra Hội thi chung kết Văn nghệ với chủ đề Tâm Hiếu Hạnh.

Đây cũng là một trong tiết mục quan trọng diễn ra trong các Khóa tu mùa hè tại các Chùa, Tự, Viện. Tuy nhiên, một điểm khác biệt tại đêm Văn nghệ chung kết trong khóa tu mùa hè tại chùa Giác Hải trước đó là vòng sơ khảo đã được Ban Giám khảo là các ca sĩ đã phân tích và góp ý về : Chất giọng, phong cách, hình thức và về nhịp, cao độ, trường độ, …để các thí sinh khi vào chung kết rất tự tin và hát ngoài đúng chủ đề mà BTC đã nêu ra mà còn phải đảm bảo tốt về mặt chất lượng.

Chương trình văn nghệ khóa tu mùa hè kỳ này đã đem lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn trẻ bởi các tiết mục đều nói về công ơn Cha mẹ như: Gặp Mẹ trong mơ, Ba kể con nghe, Gánh Mẹ, Nỗi buồn Mẹ tôi…

Từ đó đã thể hiện sắc nét chủ đề “Tâm hiếu là Tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”. Các thí sinh xuất sắc của cuộc thi sẽ được trao giải vào ngày bế mạc chương trình - chiều 28/7/2019.

Tiếp đó, chiều 26/7/2019, một số trò chơi lớn và trò chơi dân gianthu hút trên 300 tu sinh tham gia một cách hào hứng và đầy nhiệt huyết.

Các bạn trẻ đã có một chương trình tràn đầy ý nghĩa vượt qua những thách thức của các chướng ngại vật, mỗi trạm có thách thức riêng, được sinh hoạt, vui chơi  thỏa thích, được hò reo chắc hẳn đây sẽ là một kỷ niệm đẹp đáng nhớ đối với Tu sinh.

Cuộc thi bao gồm nhiều trò chơi đầy thú vị như:  Giải các mật thư, nhảy flasmot, nhảy bao bố, tăng tốc, nấu mâm cơm gia đình, tam bái nhất bộ…

Tất cả trò chơi đòi hỏi sự nhanh trí, thông minh, hay sự khéo léo, cẩn thận từ trong mỗi bước chân và tính kỹ năng và đoàn kết rất cao. Đây là một sân chơi không chỉ phát huy sự sáng tạo, nhạy bén để vượt qua chướng ngại vật, nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai mà còn thể hiện bài học giáo dục, cùng đoàn kết vượt qua mọi thử thách, biết vươn lên trong cuộc sống khi đối diện nhiều chướng ngại trong cuộc đời.

Qua đó, giúp các em biết cách bảo vệ bản thân mình và đem về chiến thắng; đây là những trò chơi nhưng cũng là những bài học lớn vừa có giá trị cho chính cuộc đời của các em.

Liên Hiền -Hương Thắm- Đào Nghĩa
Nguồn: Phật giáo và tuổi trẻ

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu