Cập nhật lúc 13:41:53 04-01-2022 (GMT+7)

MÙA XUÂN NƠI TUYẾN ĐẦU...


Thấm thoát một mùa xuân nữa lại đến, ở ngoài kia ánh đèn đường vẫn sáng, tiếng còi xe vẫn vang và năm nay im lặng hơn khi không còn tiếng pháo nổ chào xuân. Cứ lặng lẽ như vậy nhịp thở mùa xuân lại về mặc cho một năm cũ 2021 đầy những vất vả, lo toan khi khắp nơi đắm chìm trong nỗi đau của đại dịch COVID-19, khó khăn cứ chất chồng. Nhìn lại khoảng thời gian của năm cũ với bao sự hy sinh của những thiên thần luôn sẵn sàng bỏ lại gia đình ở phía sau, xông pha vào chiến tuyến để chiến đấu trong cuộc chiến chống COVID-19 để dành lại sự sống cho những bệnh nhân, để đẩy lùi dịch bệnh đưa cuộc sống trở lại những tháng ngày bình an. Những hinh ảnh nón cối xanh cõng từng bao gạo hay còn đó những điểm test cộng đồng, hình ảnh bình thường nhưng lưu lại là cả 1 kí ức đẹp.


Mùa Xuân đã đến rồi, đất nước cũng đã trải qua thời kỳ kinh hoảng bởi dịch bệnh nhưng những chiến sỹ áo xanh, áo trắng thì vẫn trong trận tuyến vì hàng ngày con số F0 vẫn tăng lên. Thời khắc đón chào năm mới là lúc gia đình sum vầy bên nồi bánh chưng, bên những chậu hoa xuân, bên mâm cỗ đầy cùng với những tiếng cười, câu chúc đầu xuân. Vậy mà, ở trong kia những khu cách ly hay bệnh viện dã chiến vẫn ngày đêm tìm lại hơi thở cho mỗi bệnh nhân, vẫn ngày đêm lắng nghe những cuộc điện thoại hướng dẫn bệnh nhân F0 một cách ân cần, chu đáo. Họ là vậy, họ luôn gồng mình cho cuộc chiến này không bao giờ ngục ngã mặc dù khi nhìn cảnh sum vầy họ cũng có chút gì đó chạnh lòng, nước mắt họ cũng rơi vì nỗi nhớ gia đình nhưng còn nhiều người cần đến họ, nhân dân cần họ và cả đất nước cần họ.


“Thương các anh vất cả nhiều rồi
Đón Xuân mới theo ký ức đã qua
Nhớ gia đình mà hàng lệ tuôn rơi
Chào xuân mới trong đồ bảo hộ
Gạt nước mắt để nụ cười vì Xuân đến…”


Nhân dịp mùa Xuân Nhâm Dần 2022 đang đến cận kề, xin gửi lời chúc an lành đến tất cả mọi người đặc biệt là những chiến sỹ áo trắng vẫn trên tuyến đầu và các bệnh nhân. Cầu nguyện một năm mới với nguồn năng lượng tươi mới, dân tộc ta và cả thế giới sẽ chung tay đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19.

Thích Quang Tâm - TNV Phật giáo Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu