Cập nhật lúc 08:10:12 22-05-2020 (GMT+7)

Myanmar: Đại sứ quán hỗ trợ đưa 240 công dân Việt Nam trở về nước

Trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã nhận được văn bản của Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Việt Nam thông báo sẽ tổ chức chuyến bay thương mại riêng biệt dành cho các công dân Việt Nam gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, thuộc diện quy định của Thủ tướng Chính phủ trở về nước. Đại sứ quán Việt Nam đã khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng tại Myanmar và Việt Nam để tiếp nhận những danh sách được xét duyệt và thu xếp các thủ tục xuất cảnh Myanmar, nhập cảnh Vi

Ngày 21/5 (nhằm 29/4 Canh Tý), dưới sự chủ trì của Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Myanmar, Lý Quốc Tuấn cùng các Cán bộ nhân viên Đại sứ quán có mặt tại sân bay Yangon làm thủ tục hỗ trợ cho 240 công dân, cộng đồng, Tăng Ni sinh Việt Nam tu học tại Myanmar thuộc diện đặc biệt khó khăn, có nguyện vọng trở về nước, trên chuyên cơ VietJet và đáp xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Sau khi đáp xuống sân bay Quốc Tế Đà Nẵng, các công dân Việt nam trên chuyến bay được các cơ quan chức năng phòng chống dịch đưa về khu vực cách ly kiểm soát dịch 14 ngày theo nghị định. Sau đó, làm thủ tục cho mọi người về nhà đoàn tựu với gia đình và tiếp tục cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

Trong lúc tiễn đưa các công dân Việt Nam lên máy bay an toàn, Ngài Đại sứ Lý Quốc Tuấn mến gởi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể bà con trên chuyến bay hôm nay về nước mạnh khỏe và sớm đoàn tựu với những người thân trong gia đình. Đặc biệt sau khi bà con trở về thì cũng cố gắng giữ gìn sức khỏe, phòng chống dịch thật tốt và hẹn sớm gặp lại bà con tại Myanmar.

Đại sứ quán trong thời gian tới, sẽ tiếp tục gửi báo cáo về việc các công dân Việt Nam tại Myanmar mong muốn trở về Việt Nam với bộ ngoại giao và các cơ quan chức năng Việt Nam, sẽ bố trí chuyến bay tiếp theo. Rất mong các công dân còn ở Myanmar tiếp tục ổn định sinh hoạt và bảo vệ sức khỏe an toàn.

ĐĐ. Thích Thiện Ngọc – Phóng viên thường trú tại Myanmar
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu