Cập nhật lúc 01:42:22 21-10-2020 (GMT+7)

Myanmar: Phật tử Việt Nam chung tay hỗ trợ Phật giáo và người dân Myanmar đại dịch COVID-19

Ngày 18/10/2020 các Phật tử Việt Nam tại TPHCM do Phật tử Trần Thị Dung; Phật tử Trương Kim Lan cùng nhóm Phật tử đã quyên góp được hơn 200 triệu đồng hỗ trợ cho Phật giáo và người dân Myanmar đang phải hứng chịu địa dịch COVID – 19.

Toàn bộ số tiền các Phật tử quyên góp đã được cúng dường đến 180 ngôi chùa và phát 120 phần quà từ thiện đến dân nghèo tại Q. Newdagon đang chịu ảnh hưởng dịch Covid. Mỗi phần quà cúng dường cho chùa bao gồm 1 bao gạo 50kg, thùng dầu 5 lít, muối, bột ngọt, đậu, mỗi phần tương đương một triệu VND.

Phần quà từ thiện cho dân nghèo bao gồm gạo, dầu ăn, đậu, muối, bột ngọt và tiền mặt, trị giá mỗi phần 270.000 VND.

Buổi lễ cúng dường trang nghiêm được tổ chức tại chùa Đại Phước – Yangon, Myanmar do ĐĐ.Thích Thiện Ngọc (Trụ trì), Ủy viên BHP GHPGVN Phân ban Hoằng hải ngoại đảm trách điều hành chương trình. Trong buổi lễ có sự hiện diện chứng minh của Ngài Trưởng BTS Q. Sayadaw Sandimar Bhivamsa và chư Tăng đại diện các chùa đến nhận vật phẩm cúng dường.

Buổi lễ dâng cúng vật phẩm đến chư Tăng các chùa được ban tổ chức phân chia thành nhiều đợt: từ lúc 9h – 10h30 cho 120 chùa; và 13h – 14h30p  phát 120 phần quà từ thiện cho bà con hai phường trong quận và có sự hiện diện của chủ tịch 2 phường đến hỗ trợ  Ban tổ chức.

Tham dự buổi lễ, Ngài Trưởng BTS quận bày tỏ sự biết ơn tán dương đến người con Phật Việt Nam đã và đang tương trợ cho Phật giáo cùng người dân Myanmar đang gặp hoạn nạn khó khăn do dịch Covid-19 và mến chúc các gia đình thí chủ 5 pháp chúc mừng trong Phật giáo là sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh và có trí tuệ sáng suốt.

Phía chính quyền địa phương có Chủ tịch của hai phường cũng bày tỏ lòng tri ân đến với gia đình các thí chủ.

Buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp với sự hoan hỷ của chư Tăng, người dân địa phương.

PV thường trú Myanmar
ĐĐ. Thích Thiện Ngọc
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu