Cập nhật lúc 20:36:27 25-06-2019 (GMT+7)

Ngày đầu tiên thăm và cúng dường Trường hạ tại các tỉnh miền Trung của Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN

Thực hiện kế hoạch của Phân ban Ni giới (PBNG) Trung ương (TƯ) GHPGVN về việc thăm viếng và cúng dường các Trường hạ dành cho chư Ni trên toàn quốc; Ngày 24/6/2019 (nhằm ngày 22/5 năm Kỷ Hợi) đoàn PBNG TƯ do Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó PBNG TƯ, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng PBNG tỉnh Tiền Giang làm Trưởng đoàn; Ni trưởng Thích Nữ Như Thiện – Ủy viên PBNG TƯ làm Phó đoàn cùng hơn 30 Phật tử bắt đầu khởi hành đi thăm viếng và cúng dường các Trường hạ Ni tại các tỉnh miền Trung.

Trong ngày đầu tiên của chuyến đi, đoàn dừng chân tại điểm thứ nhất là Hạ trường chùa Bình Quang (đường Cao Thắng, phường Bình Hưng, thành phố Phan thiết, nơi an cư tập trung của chư Ni thành phố Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận). Điểm thứ hai là Hạ trường tổ đình Diệu Ấn (số 468, 21 Tháng 8, Phước Mỹ, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận). Điểm thứ ba là Hạ trường Ni viện Diệu Quang, (200 Lê Hồng Phong, Phước Tân, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Tại các điểm đến, phái đoàn được chư Tôn đức Ni tại các trú xứ và chư Ni hành giả an cư tiếp đón rất trọng thể. Nhị vị Ni trưởng trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên chư Ni hành giả an cư tin tấn nhiều hơn nữa để gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp trong những ngày cộng trụ tu tập.

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm thay mặt đoàn tuyên đọc bức Tâm thư của Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện – Trưởng PBNG TƯ gửi đến toàn thể chư Ni hành giả An cư trên toàn quốc. Bức tâm thư nêu lên ý nghĩa cao đẹp của truyền thống An cư Kiết hạ mà Đức Phật đã chế định; vì vậy rất mong chư Ni ngoài việc tuân thủ Bát Kinh Pháp cần phải nên trân trọng giữ gìn giới luật, thường xuyên an cư kiết hạ để thúc liễm thân tâm, thực hành hòa kính, cùng nhau cộng trụ tinh tấn tu học để xứng đáng là những người con Phật, báo đáp thâm ân cao dày của Tổ thầy.

Phái đoàn cũng trao tịnh tài, tịnh vật của PBNG TƯ cúng dường đến chư hành giả An cư tại các Hạ trường.

Đại diện PBNG các tỉnh cũng có báo cáo sơ lược chương trình tu học cũng như số lượng chư Ni tại các Hạ trường. Theo đó, năm nay chư Ni tại các tỉnh vân tập về An cư rất đông và tất cả đều tinh tấn tu học theo đúng thời khóa, nghiêm trì quy củ thiền môn. Nhân dịp này đại diện chư Ni các tỉnh thành cũng xin được dâng lên lời tri ân sâu sắc đến Ni trưởng Trưởng PBNG TƯ và chư Ni trưởng trong đoàn đã dành thời gian quý báu về động viên, khích lệ, sách tấn chúng con tu tập.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được:

Hình ảnh tại Hạ trường chùa Bình Quang tỉnh Bình Thuận

    

 Tại Hạ trường tổ đình Diệu Ấn tỉnh Ninh Thuận

  

 Hình ảnh tại Hạ trường Ni viện Diệu Quang tỉnh Khánh Hòa

 

Khai Nguyên - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu