Cập nhật lúc 15:33:51 28-09-2020 (GMT+7)

Nghệ An: Ban Văn Hóa Phật Giáo Sen Vàng giao lưu, tặng quà Trung thu tại xã Châu Nhân

Tiếp nối các hoạt động của chương trình “Trung Thu Yêu Thương năm 2020”, ngày 28/09/2020 (nhằm ngày 12/08/ Canh Tý) Ban Văn Hóa Phật Giáo Sen Vàng chùa Viên Giác do Đại Đức Thích Thiện Mỹ làm trưởng đoàn đã về thăm, giao lưu và tặng quà cho 500 em thiếu nhi và bà con nhân dân Phật tử tại xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.


Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Thiện Mỹ – Ủy viên Thường trực Ban Kinh tế Tài chánh TƯ GHPGVN, Phó trưởng Phân ban Thanh Thiếu niên Phật tử TƯ, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Viên Giác và chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; ĐĐ. Thích Chánh Tri – Trụ trì chùa Phước Minh (Bà Rịa – Vũng Tàu); ĐĐ. Thích Chơn Thịnh - Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đồng Nai, Phó trưởng ban TTTT tỉnh Đồng Nai. 


Buổi giao lưu còn có sự tham dự của ông Lê Khánh Quang - Chủ tịch UBND xã Châu Nhân, ông Trần Công Hoan - Bí thư Đảng Ủy xã, bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch mặt trận xã, chị Nguyễn Thị Thu - Bí thư đoàn TNCS HCM xã, ông Phạm Văn Thắng - Trưởng xóm Phú Xuân cùng đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương xã Châu Nhân, Ban giám hiệu trường tiểu học Phạm Hồng Thái, trường mầm non xã sở tại cũng như đại diện Phật tử đạo tràng chùa Long Đồng. 

Mỗi chuyến Phật sự đều có những người Phật tử tại gia phát tâm trợ duyên hộ pháp. Đầy đủ nhân duyên Chư Tăng trở về trên mảnh đất quê nghèo xứ Nghệ là nhờ vào sự phát tâm hộ trì Tam Bảo của Gia đình Phật tử Phạm Văn Lân - người con xa xứ về thăm quê hương, với mong muốn được góp 1 phần mang đến niềm vui đến cho thế hệ mầm măng và gieo một chút nhân duyên Phật Pháp cho làng quê. 


Buổi chiều, quý Thầy cùng Phật tử tới thăm và tặng quà cho các em nhỏ toàn xã tại trường Tiểu học và mầm non Phạm Hồng Thái. Buổi tối cùng ngày, với sự khát ngưỡng Phật Pháp chư Tăng hoan hỷ trở về khu dân cư xóm 2, xã Châu Nhân trước là thăm hỏi động viên bà con Phật tử, sau là tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi.
Đại diện cho Chư Tăng hiện diện trước khi gửi tặng các con những phần quà vui Tết Trung Thu, ĐĐ. Thích Thiện Mỹ đã gửi lời chúc đến các em thiếu nhi có một mùa Trung Thu ấm áp, tràn đầy tình thương bên bạn bè và gia đình. Thầy nhắn nhủ các em hãy luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn để học tập tốt, nuôi dưỡng hạt giống thiện lành trong tâm hồn để trở thành người con ngoan, trò giỏi, là những chủ nhân tương lai của đất nước trên tinh thần Bi – Trí – Dũng.


Các em nhỏ chăm chú nghe lời thầy chia sẻ, và hưởng ứng lời thầy dạy qua những trò chơi nhỏ nhỏ. Với các em nhiêu đó thôi cũng đủ cho những giây phút vui tươi, hạnh phúc và có ý nghĩa. Thật là vui hơn khi các em được nhận những món quà từ quý thầy, từ quý cô bác xa quê: lồng đèn, bánh, kẹo…, và được xem văn nghệ và giao lưu cùng bạn bè cùng trang lứa.

Tuy trời mưa gió nhưng nhờ vào tấm lòng từ bi không ngại đường xá xa xôi, các em thiếu nhi đã được đón 1 chương trình Trung Thu đầy ắp niềm vui, tiếng cười trẻ thơ. Có lẽ tuổi thơ của các em chỉ cần được vui chơi quan tâm như vậy là đã rất hạnh phúc rồi.

Một ngôi làng nhỏ giữa cánh đồng quê đầy nắng và gió đầy ắp tình yêu thương và niềm hỷ lạc. Ước nguyện nơi đây sẽ ngày một hưng thịnh, cuộc sống của bà con sẽ được an lạc trong ánh hào quang của mười Phương chư Phật.
Nhuận Bình - Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu