Cập nhật lúc 22:23:27 09-06-2019 (GMT+7)

Nghệ An: Bế mạc khóa tu “Ươm Mầm Hoa Sen” tại chùa Chí Linh

Sáng 8/6/2019 Khoá tu Mùa Hè “Ươm Mầm Hoa Sen” chùa Chí Linh, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An lần thứ nhất năm 2019 đã diễn ra lễ Bế mạc sau 7 ngày tu học.

Theo Đại đức Thích Tuệ Minh – Trụ trì chùa Chí Linh, Trưởng BTC cho biết: Đây là khoá tu được thử nghiệm và đổi mới rất nhiều để phù hợp với từng độ tuổi của các em khoá sinh. 7 ngày là 7 sự trải nghiệm khác nhau đem đến sự mới mẻ từ trong hình thức lẫn nội dung giảng dạy, để có thể tiếp cận dễ dàng nhất đối với người học. Tại đây các khoá sinh được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc bằng chính những thực tập tưởng chừng rất đơn giản nhưng phải thật chú tâm như: ăn cơm trong chính niệm, thiền hành im lặng, tụng thuộc lòng kinh Phúc Đức, toạ thiền trang nghiêm, nghe giảng chú tâm, học tập nghiêm túc…

Cũng trong buổi bế mạc các em đã được thực hiện sự yêu thương bằng chính hành động thiết thực nhất chứ không phải chỉ bằng lời nói suông, đó là tập rửa tay cho cha mẹ, tập rót nước dâng trà cho cha mẹ và tặng hoa chúc sức khoẻ mẹ cha. Đây không phải là hình thức suông mà thông qua đó tạo nên một hình ảnh sống động, biến lời yêu thương bằng hành động cụ thể, tạo nên hiệu ứng nhân văn vô cùng sâu sắc và cảm động.

Trước đó đêm hoa đăng tri ân cũng diễn ra trong không khi lắng đọng và linh thiêng vô cùng. Quý thầy chỉ mong các em sẽ có một mùa hè bổ ích để tiếp tục chuẩn bị cho năm học kế tiếp được tràn đầy năng lượng an lành.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày bế mạc khóa tu:

Thành Trung - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu