Cập nhật lúc 05:22:00 06-07-2021 (GMT+7)

Nghệ An: Chùa An Thái trao quà đợt 3 cho người dân vùng dịch

Dịch bệnh COVID-19 xảy ra tại Nghệ An đã gây nên những khó khăn cho một bộ phận nhân dân trong khu vực bị phong toả thuộc thành phố Vinh, huyện Diễn Châu, huyện Quỳnh Lưu. Theo lời kêu gọi của các tổ chức chính trị xã hội như: Uỷ ban MTTQVN tỉnh; Tỉnh Đoàn, Ban Trị sự PG tỉnh; Ban Trị sự PG huyện Quỳnh Lưu, trong ba ngày 03,04,05/07/2021 (nhằm các ngày 24,25,26/5 năm Tân Sửu), chư Tăng, Phật tử chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) đã đến hỗ trợ, trao tặng nhu yếu phẩm, lương thực cho bà

Đoàn thiện nguyện do ĐĐ.Thích Minh Hải – Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh, Trưởng Ban Trị sự PG huyện Quỳnh Lưu, trụ trì chùa An Thái là trưởng đoàn; cùng đi còn có các đại diện Phật tử, cư sĩ: Thái Thị Nguyệt, Trần Thị Trương.

Với tinh thần “Từ bi cứu khổ, ban vui của đạo Phật” và truyền thống ngàn đời của dân tộc ta “Thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách,…” chư Tăng tại chùa An Thái đã kêu gọi, vận động các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn tỉnh chung tay đóng góp kinh phí và hàng hóa vận chuyển đến trao tặng cho bà con.

Đây cũng là đợt trao tặng quà thứ 3 tại vùng dịch. Các điểm trao quà, đoàn đã tặng hàng ngàn hộp sữa TH; hàng tấn rau củ quả; hàng tạ cá khô, nước lọc, …  với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Tại các điểm trao quà, ĐĐ. Thích Minh Hải đều gửi lời động viên bà con nhân dân cố gắng vượt qua đại dịch. Đại đức cũng mong rằng những phần quà nhỏ bé của chùa An Thái và các Phật tử huyện Quỳnh Lưu sẽ phần nào giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hải Thịnh - Nguồn; Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu