Cập nhật lúc 20:44:18 25-06-2019 (GMT+7)

Nghệ An: Lễ cầu nguyện mùa thi 2019 tại chùa Lâm Hà

Nhân mùa thi Trung học Phổ thông Quốc gia, vào ngày 22/6/2019 tại chùa Lâm Hà, khu sinh thái Mường Thanh, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ cầu nguyện mùa thi nhằm trợ duyên tinh thần cho gần 300 sĩ tử chuẩn bị tham dự mùa thi Trung học Phổ thông Quốc gia.

Lễ cầu nguyện là cơ hội để các bạn trẻ đến với môi trường Phật giáo và gửi gắm niềm tin tâm linh vào đạo Phật, đồng thời giúp các em tự tin hơn khi bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời. Chính vì vậy mà buổi lễ thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 300 em học sinh từ khắp nơi trên địa bàn.

Đến lễ cầu nguyện, các bạn trẻ còn được nghe những lời chỉ dạy từ ĐĐ.Thích Thiện Mỹ – Trụ trì chùa Lâm Hà về trách nhiệm, đức tính và bổn phận của người học sinh. Thông qua buổi cầu nguyện và lời chúc phước lành, Đại đức Trụ trì còn chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết cho các em trước khi thi và sau khi thi, nhằm giúp cho các em có kinh nghiệm trong thi cử để đạt hiệu quả cao và có thể tự tin hơn khi bước vào trường thi. Đồng thời, Đại đức còn hướng dẫn cho các em cách nhiếp tâm tĩnh lặng, để giải tỏa những áp lực tâm lý như lo âu, hồi hộp, sợ hãi,…

Các sĩ tử đến chùa lễ Phật, làm lễ cầu nguyện, thắp nến cầu nguyện mùa thi, sinh hoạt nghe chư Tôn đức chia sẻ…. tặng quà khuyến tấn mùa thi… Sau cùng, các em trang nghiêm và thành tâm dâng lên Tam bảo phiếu đăng ký của mình để nhờ tha lực của Phật gia hộ.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ an lạc của các sĩ tử.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

Chùa Lâm Hà - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu