Cập nhật lúc 16:45:06 03-08-2020 (GMT+7)

Nghĩa tình nơi những chốt kiểm soát dịch cửa ô Đà Nẵng

Do ảnh hưởng bão, trời Đà Nẵng mấy ngày nay tầm tã những cơn mưa, nhưng những người vẫn miệt mài mang quà, mang vật dụng tới những bệnh viện, tới từng trạm kiểm soát trên quốc lộ để tặng cho những cán bộ chiến sĩ đang căng mình chống dịch.

Vừa khệ nệ bê thùng hàng gồm rất nhiều nhu yếu phẩm, nước lọc, sữa, kính bảo hộ, khẩu trang, cơm hộp tới cho các cán bộ chiến sĩ tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên Quốc lộ 1A đoạn qua Tứ Câu (TP.Đà Nẵng), chị Huỳnh Thị Như Thanh (tổ 27 phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho biết gia đình chị chung sức với các anh.

ANHCuong (3).JPG
Các chốt kiểm soát dịch bệnh tại những cửa ngõ của Đà Nẵng

Thấy các cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, cán bộ y tế và nhiều lực lượng khác dãi nắng dầm mưa trên quốc lộ, để điều tiết, kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh đầy khó khăn vất vả như thế, chị cùng gia đình quyết định chung tay góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để cùng thành phố, cùng các lực lượng chức năng chiến đấu với đại dịch này.

Thấy các chốt kiểm soát thiếu thốn nhiều thứ, vì lập dã chiến bên quốc lộ, chị Như Thanh cùng gia đình tìm mua nhu yếu phẩm, đường sữa, nước ngọt mang đến. Nhưng khi chứng kiến quá trình làm việc của các cán bộ chiến sĩ tại chốt kiểm dịch, chị Như Thanh bèn mua thêm nhiều vật dụng bảo hộ khác như khẩu trang y tế, găng tay, kính đeo mắt.

Chị Như Thanh chia sẻ: “Các cán bộ chiến sĩ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh này là những người trực tiếp tiếp xúc với nhiều người hằng ngày hằng giờ, tuy nhiên trang thiết bị y tế còn thiếu thốn. Chính vì thế, tôi cùng gia đình mua những vật dụng y tế mang tới để các anh yên tâm hơn trong công cuộc chống dịch này”.

Cứ thế, chị Như Thanh và gia đình đi hết 8 chốt kiểm soát dịch bệnh và phương tiện ở nhiều địa điểm, cả trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để trao gửi những niềm tin của mình. Nhiều cán bộ chiến sĩ, những thanh niên tình nguyện túc trực tại các điểm kiểm soát này rất cảm kích với tấm lòng của gia đình chị.

Chị Như Thanh và gia đình, cũng như cả triệu người dân Đà Nẵng đều trao gửi niềm tin vào công việc kiểm soát tốt dòng người, dòng phương tiện qua lại Đà Nẵng từng giờ từng phút, để dịch bệnh đừng lây lan.

ANHCuong (4).JPG
Chị Như Thanh (giữa) mang quà tới trao cho các chốt kiểm soát dịch bệnh

Công việc của các chốt kiểm soát rất đặc biệt, vì nếu để lọt người nhiễm bệnh ra các địa phương khác thì không chỉ gây thêm khó khăn cho địa phương đó, mà còn ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của người dân tại nơi đó nữa. Thế nên, công việc của các cán bộ chiến sĩ cũng đang góp phần không nhỏ để hạn chế và ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng.

Chị Như Thanh và gia đình đã tới tận từng chốt kiểm soát để chia sẻ những khó khăn vất vả. Trời Đà Nẵng mấy ngày qua mưa nắng thất thường, chị chỉ mong các cán bộ chiến sĩ “chân cứng đá mềm” để cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này.

Không chỉ mang những phần quà thiết thực tới những chốt kiểm soát dịch bệnh, gia đình chị Như Thanh còn tổ chức hàng loạt chuyến trao nhu yếu phẩm tới các bệnh viện, trung tâm y tế các quận, huyên của Đà Nẵng và Quảng Nam.

Nhiều bệnh viện và trung tâm y tế như: Bệnh viện 199 - Bộ Công an, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Cẩm Lệ, Bệnh viện Hòa Vang, Trạm y tế xã Hòa Châu, và ngay cả Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam chị và gia đình cũng đến để trao quà, nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ, găng tay, kính mắt…

ANHCuong (5).JPG
Chị Như Hà trao quà tại bệnh viện

Cứ thế, từng ngày từ khi Đà Nẵng cách ly xã hội, chị và gia đình miệt mài đi mua các vật dụng, nhu yếu phẩm, đóng lại thành từng phần quà rồi đưa đến những nơi cần. Chị bảo, trong sức của mình và gia đình, chị sẽ cố gắng làm hết sức, để góp phần nhỏ của mình vào hành trình vượt qua đại dịch của Đà Nẵng. Nhìn những người được nhận quà đã vui, chị còn vui hơn.

Chị cũng như tất cả mọi người, đều mong dịch bệnh sớm qua đi, đời sống trở lại bình thường và mọi người đều yêu thương nhau dù trong khó khăn gian khổ, hay giữa những lúc thành công của cuộc sống.

Thành Nhơn - nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu