Cập nhật lúc 09:26:38 26-08-2019 (GMT+7)

Nhật Bản: Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 tại Fukuoka

Sáng ngày 25/08/2019 (nhằm 25/07 năm Kỷ Hợi), Đạo tràng Đại Nam thành phố Fukuoka, Nhật Bản, được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Nhuận Phổ – Trụ trì chùa Hoà Lạc Kobe và chùa Đại Nam Himeji, đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan cho Phật tử và cộng đồng người Việt tại thành phố Fukuoka và vùng Cửu Châu.

Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại đức Thích Hải Nguyện – Phó trưởng Phân ban HDPT Hải Ngoại GHPGVN, đặc trách Châu Á; Đại đức Matsuyuka Chikai – Trụ trì chùa Vĩnh Minh – Kitakyushu; cùng chư vị Tăng Ni sinh hiện đang du học và làm việc tại Nhật.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Vũ Bình – Lãnh sự trưởng Lãnh sự quán Việt Nam, đặc trách khu vực Kyushu, Nhật Bản và hơn 200 kiều bào Phật tử người Việt, các bạn trẻ đang du học và tu nghiệp tại Fukuoka, vùng Kyushu về tham dự.

Đặc biệt, liên tục 3 năm nay, từ khi Đạo tràng Phật tử tại Fukuoka thành lập, Tiên sinh Matsuyuka Chikai – Trụ trì chùa Vĩnh Minh, đã hoan hỷ cho mượn không gian chùa và tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức Đại lễ Vu lan tại đây.

Tiên sinh Matsuyuka Chikai đã tán thán tinh thần tu học Phật pháp của cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Nhật, bày tỏ sự hoan hỷ khi được dự Đại lễ Vu lan với nhiều hoạt động trong tinh thần Báo ân. Tiên sinh Matsuyuka Chikai chia sẻ sự mong muốn có sự giao lưu văn hoá và truyền thống giữa Phật giáo Việt Nam với Phật giáo Nhật Bản trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Bình bày tỏ niềm xúc động khi tham gia chương trình lễ Vu lan thật nhiều ý nghĩa và đầy cảm xúc. Ông mong rằng, trong thời gian ngắn sắp đến, khi hội người Việt Nam tại Kyushu được chính thức thành lập thì cộng đồng Phật tử sẽ là thành viên quan trọng trong việc phát triển cộng đồng. Bên cạnh đó, nhu cầu tín ngưỡng Phật giáo của các kiều bào tại vùng Kyushu rất lớn, Lãnh sự quán hy vọng sớm có được một cơ sở Phật giáo tại đây.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Hải Nguyện đã thay lời Hoà thượng Trưởng ban cùng chư Tôn đức Ban HDPT TƯ GHPGVN gửi đến Tăng Ni và Phật tử kiều bào Việt Nam tại Fukuoka lời thăm hỏi, và lời chúc an lành nhân mùa Vu lan Hiếu hạnh. Đồng thời, Đại đức cũng chia sẻ sự quan tâm của GHPGVN đến sinh hoạt tu học Phật pháp của người Việt tại đây và sẽ báo cáo trình lên Giáo hội để Phân ban HDPT Hải ngoại có kế hoạch hỗ trợ Đại đức Thích Nhuận Phổ cùng đạo tràng Đại Nam Fukuoka và Phật giáo vùng Kyushu Nhật Bản trong công tác hướng dẫn Phật tử tu học trong tương lai.

Buổi lễ diễn ra trong sự trang nghiêm, đầm ấm và tràn đầy niềm Hiếu hạnh với các nghi thức: Dâng hoa cúng dường, Cài hoa hồng, Hoài niệm ân đức sinh thành, Tụng kinh Vu lan… chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người tham dự.

Xin giới thiệu một số hình ảnh đến với ban đọc:

Nguồn: CTV PSO tại Nhật Bản

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu