Cập nhật lúc 17:00:31 20-08-2019 (GMT+7)

Nhật Bản: Đại lễ Vu lan Báo hiếu tại chùa Đại Nam – Himeji

Sáng ngày 18/08/2019 (nhằm 18/07 năm Kỷ Hợi), tại chùa Đại Nam, thành phố Himeji, Nhật Bản đã long trọng diễn ra Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 cho Phật tử và cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại thành phố Himeji và vùng Kansai.

Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại đức Thích Hải Nguyện – Phó tưởng Phân ban Hướng dẫn Phật tử Hải ngoại GHPGVN, đặc trách Châu Á; Đại đức Thích Nhuận Phổ – Trụ trì chùa Hoà Lạc thành phố Kobe, chùa Đại Nam thành phố Himeji, cùng chư vị Tăng Ni sinh hiện đang du học và làm việc tại Nhật. Buổi lễ còn có sự tham dự của đông đảo kiều bào Phật tử người Việt, nhiều bạn trẻ đang du học và tu nghiệp tại Nhật, cùng một số gia đình người Nhật lân cận cũng về tham dự.

Buổi lễ được diễn ra trong không gian đầy ắp hoài niệm về tình Cha nghĩa Mẹ. Bên cạnh niềm tri ân đến công ơn sinh thành của cha mẹ, là những người Việt sống xa quê hương tiên tổ, pháp hội tràn đầy hoài niệm khi nhắc về ân quốc gia dân tộc, ân thầy bạn và ân chúng sanh vạn loại tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Nhân dịp Vu lan, ngày Tự tứ của chư Tăng, các Phật tử cũng bày tỏ lòng thành kính và hoan hỉ, dâng lời Khánh tuế hạ lạp lên quý Tăng Ni, tri ân thầy Trụ trì và chư vị Du học Tăng đã dành nhiều thời gian hướng dẫn, giúp đỡ cộng đồng người Việt thành lập đạo tràng, gây dựng cơ sở ban đầu cho những ngôi chùa Việt Nam để Phật tử người Việt có nơi quy tụ tu học Phật pháp.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Hải Nguyện đã thay lời Hoà thượng Trưởng ban cùng chư Tôn đức Ban HDPT TƯ GHPGVN gửi đến Tăng Ni cùng Phật tử kiều bào Việt Nam tại Nhật lời thăm hỏi và lời chúc an lành nhân mùa Vu lan Báo hiếu. Đồng thời, Đại đức cũng chia sẻ sự quan tâm của GHPGVN đến sinh hoạt tu học của Kiều bào người Việt sinh sống ở nước ngoài thông qua việc phân công Phân ban chuyên trách trong công tác HDPT và Hoằng pháp. Mong rằng, Phật giáo Việt Nam tại Nhật sẽ mau chóng phát triển và cùng bước tiến với Phật giáo trong nước để phát huy chánh pháp.

Đại lễ Vu lan cũng trở thành ngày hội để cộng đồng người Việt gặp nhau, có nhiều sinh hoạt văn hoá, ẩm thực đậm sắc thái Văn hoá Việt tại đất nước hoa Anh đào này.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được đến với bạn đọc:

Nguồn: CTV PSO tại Nhật Bản

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu