Cập nhật lúc 08:19:21 26-03-2020 (GMT+7)

Nhiều đơn vị may khẩu trang tặng miễn phí

Từ đầu mùa dịch đến nay, ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng BTS GHPGVN TP.Sa Đéc, trụ trì chùa Phước Hưng (thường gọi là chùa Hương) đã chủ trương tổ chức tự may khẩu trang tặng miễn phí cho người dân. Đây là một trong những cơ sở tự viện Phật giáo có nhiều hoạt động thiết.


unnamed.jpg
BTS GHPGVN TP.Sa Đéc tự may khẩu trang và tặng miễn phí cho người dân

Theo đó, ngày 24-3, ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng BTS GHPGVN TP.Sa Đéc; bà Võ Thị Bình, Chủ tịch UB MTTQVN TP.Sa Đéc và các mạnh thường quân đã phát 3.000 khẩu trang vải trước cổng chùa Phước Hưng. ĐĐ.Thích Chơn Trí cũng đã chia sẻ, hỗ trợ đến các ban, ngành Thành phố với 2.000 khẩu trang.

Hôm nay, 25-3, BTS GHPGVN TP.Sa Đéc - chùa Phước Hưng tiếp tục tặng khẩu trang để sẻ chia vì cộng đồng, sự đoàn kết của dân tộc ta trong thời điểm khó khăn, tiếp thêm sức mạnh để toàn dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hơn 6.500 chiếc khẩu trang nghĩa tình được trao tặng.

Huệ Nghiêm

Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tình nguyện may khẩu trang - Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời góp sức khắc phục tình trạng khan hiếm khẩu trang sử dụng trong mùa dịch, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Đồng Tháp được triển khai rộng rãi từ ngày 9-3 đến nay.

h1.jpg
Phụ nữ tình nguyện may khẩu trang tặng miễn phí

Theo đó, toàn tỉnh đã hình thành 125 tổ, điểm (thuộc 12/12 huyện, thị xã, thành phố) tham gia may khẩu trang, với trên 1.650 phụ nữ tham gia.

Các hội viên HLHPN đã may và cấp phát miễn phí cho người dân và các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh hơn 151.000 chiếc khẩu trang vải, tổng trị giá trên 658 triệu đồng.

Trần Thắng

Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang” - Hàng chục tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, hội viên và công đoàn viên xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) tổ chức vận động may và tặng “miễn phí” những chiếc khẩu trang nghĩa tình góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

NHIỀU TÌNH NGUYỆN VIÊN HỖ TRỢ CÔNG TÁC MAY KHẨU TRANG.jpg
Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã may khẩu trang phòng chống dịch

Hơn 6.500 chiếc khẩu trang vải được các chị em, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã tổ chức thành từng nhóm nhỏ từ 2 - 4 thành viên, cắt, may, sát khuẩn và phát cho hàng trăm người dân, hộ nghèo, các cụ già neo đơn.

Song song đó, Đoàn Thanh niên xã tổ chức chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang” đã được người dân đồng tình ủng hộ vì có thể phân loại xử lý rác thải, tặng khẩu trang để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Hội Liên hiệp Thanh niên xã còn vận động và tặng hơn 200 chai diệt khuẩn, xà phòng diệt khuẩn, chai xịt khuẩn khổ cho các gia đình có trẻ em và người già.

Tổng trị giá thực hiện các hoạt động hơn 15 triệu đồng.

Chí Trung
Nguồn: Giác Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu