Cập nhật lúc 19:29:34 01-08-2019 (GMT+7)

Những ân tình từ khóa tu mùa hè với chủ đề “HẠ VỀ NƯƠNG BÓNG PHẬT ĐÀ”

Tháng 7 về mang theo những ý nghĩa đặc biệt, đó không chỉ là mùa hạ của Chư Tăng Ni An Cư Kiết Hạ mà còn là mùa hè vui tươi và đầy hứng khởi của sức sống trẻ. Chính từ những điều đặc biệt ấy, với sự yêu thương từ quý Thầy Cô trong BTC tại chùa Thiền Tôn 2; hiểu được tầm quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ “vì lợi ích mười năm trồng cây, lợi ích trăm năm trồng người”, đem tình yêu thương và sự sẻ chia của chính mình với giới trẻ nên khóa tu mùa hè với tên gọi “HẠ VỀ NƯƠNG BÓNG PHẬT ĐÀ” đã r

Chùa Thiền Tôn 2, tọa lạc tại 364 đường số 30, khu phố 2, phường Cát Lái, quận 2, Tp. Hồ Chí Minh đã chào đón khoảng 200 Tu sinh về nơi đây tham dự khóa tu mùa hè lần thứ nhất này. Đại Đức Thích An Nguyện -Trụ trì chùa Thiền Tôn 2, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Khóa tu lần này với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các Tu sinh có một mùa hè bổ ích, lành mạnh, thông qua đó, giáo dục và rèn luyện nhân cách sống, và sự tận tâm cống hiến cho gia đình, cộng đồng, xã hội qua những bài pháp thoại ngắn, những hoạt động mang tính ý nghĩa nhân văn. Với ước mong to lớn là đưa Đạo vào Đời đến với các bạn trẻ tuổi, khóa tu lần này hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị cho các bạn và những bài học làm hành trang để góp sức các bạn bước vào tương lai trên tinh thần từ bi, trí tuệ của Đạo Phật.

Khóa tu được tổ chức từ ngày 11/7 đến ngày 15/07/2019, với các hoạt động ý nghĩa như: Tụng Kinh, Thiền Hành, Thuyết Pháp, đêm chia sẻ nghĩa tình giữa Thầy và trò với ước mong gieo trồng hạt giống từ bi, ươm mầm tuệ giác cùng các hoạt động vui chơi khác nhằm giúp các bạn học hỏi về giáo lý, rèn luyện nhân cách sống và vui chơi hết mình trong kỳ nghỉ hè này.

Những ngày tu tập và vui chơi ở đây, Tu sinh đã được thọ nhận biết bao ân tình từ các Thầy Cô trong BTC, các anh chị Tình Nguyện Viên, các Mạnh Thường Quân và đặc biệt là từ Cha và Mẹ - những bậc Phụ huynh đã có những nhận thức tốt về lợi ích khi con mình tham gia khóa tu mùa hè.

Ngày các bạn quay trở về nhà, là những nỗi nhớ, niềm thương, là những giọt nước mắt lăn dài trên má, đó chính là những điều tốt đẹp nhất mà các bạn đã để lại nơi này những thước phim về thanh xuân thật ý nghĩa. Đó chính là biết bao tình yêu thương của quý Thầy, của các bạn dành cho nhau. Ngoài việc học hỏi, khóa tu mùa hè chính là nơi rèn luyện cả thể chất và tâm linh, là nơi ghi dấu những ân tình chan chứa nghĩa tình đậm sâu.

Và đây là lần đầu tiên, chùa tổ chức khóa tu mùa hè, mong là sau khóa tu sẽ giúp các bạn hiểu thêm về đạo Pháp “sống tốt đời đẹp đạo” giúp ích cho gia đình, xã hội và đất nước.

Giác Mỹ Kiều - Trịnh Thắm
Nguồn: Phật giáo và Tuổi trẻ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu