Cập nhật lúc 21:05:02 25-06-2019 (GMT+7)

Ninh Bình: Khai mạc Khóa tu mùa hè 2019 với chủ đề Về Nguồn tại chùa Bái Đính

Chiều ngày 24 – 6 – 2019 tại Hội trường chùa Bái Đính – Xã Gia Sinh – Huyện Gia Viễn – Tỉnh Ninh Bình – Ban trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình phối hợp với Chùa Bái Đính long trọng tổ chức lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè 2019 với chủ đề Về Nguồn.


 
Chứng minh và dự lễ có TT. Thích Tuệ Cuông – UV HĐTS GHPGVN - Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; TT. Thích Minh Quang – UV HĐTS GHPGVN - Phó Văn phòng TƯ GHPGVN – Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình – Phó Trụ trì Chùa Bái Đính cùng Chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; Chư Tôn đức trong ban giảng sư của khóa tu cùng các anh chị huynh trưởng, tình nguyện viên và hơn 2000 khóa sinh tới từ hơn 30 tỉnh thành cả nước cùng tham dự.


 
Về phía khách quý có sự hiện diện của lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Bình, Ban Tôn giáo Tỉnh Ninh Bình, đại biểu các ban nghành của Tỉnh Ninh Bình – Huyện Gia Viễn – Xã Gia Sinh. Cư sỹ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan – UV HĐTS GHPGVN – Phó thư ký Ban HDPTTW ; Ông Nguyễn Xuân Trường Giám đốc Xây dựng Doanh nghiệp Xuân Trường cùng tham dự buổi lễ.


 
Sau phần nghi lễ Thượng tọa Thích Minh Quang lên đọc lời khai mạc trong đó có nêu: ” … Về khóa tu mùa hè, các em có cơ hội trải nghiệm bổ ích ở nơi cửa Phật trang nghiêm, thanh tịnh, bổ ích như: Thực hiện lối sống tích cực, hướng thiện và thân thiện với môi trường; Ăn ngủ đúng giờ, dậy sớm hành thiền và tập thể dục, biết tự quản lý thời gian và tự chăm lo cho bản thân. Bên canh đó các em còn được tham quan, lễ Phật, vui chơi giao lưu và làm quen với lối sống tập thể vì về với cửa Phật thì “ Mỗi người mỗi nước mỗi non, đến cửa nhà Phật là con một nhà “… Tâm nguyện của nhà chùa, các quý Thầy và Ban Tổ chức trong việc tổ chức khóa tu mùa hè :
 
-          Góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp trồng người của đất nước như Bác Hồ đã nói “ Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người. Các em là tương lai của đất nước , là nguyên khí của Quốc gia. Một đất nước mà không có nguyên khí, không có hiền tài thì chẳng khác một cái xác không hồn vậy.
-          Góp phần tạo sự bình an cho xã hội, về chùa tĩnh tâm trải nghiệm 07 ngày, các em được học nhiều điều hay lẽ phải, biết sống yêu thương, sống hiểu biết và sống hướng thiện… Nếu các em tiếp thu, thấm nhuần và lan tỏa đến mọi người, mọi nhà . Chắc chắn gia đình, xã hội được bình an, đất nước được thái bình, thịnh vượng…
Chính vì vậy mà câu khẩu hiệu của khóa tu mùa hè  chùa Bái Đính là “ Nói lời hay – Làm việc tốt – Giữ tâm thiện” rất mong câu khẩu hiệu này sẽ lan tỏa rộng rãi…
Thượng tọa cũng cám ơn sự Hoan hỷ chỉ giáo của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Trụ trì chùa Bái Đính, sự quan tâm chỉ đạo của Chư Tôn đức  BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các nghành có liên quan của tỉnh Ninh Bình, Huyện Gia Viễn, xã Gia sinh cho công tác tổ chức khóa tu lần này. Đặc biệt là ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Doanh nghiệp XD Xuân Trường  người luôn hết lòng  vì Đạo pháp – Dân tộc và rất quan tâm đến thế hệ trẻ tương lai của đất nước….
 
Khóa tu mùa hè chùa Bái đình lần thứ nhất năm 2019 với  chủ đề “Về nguồn”  lần này đã quy tụ hơn 2000 em học sinh và 300 em tình nguyện viên đến từ 30 tỉnh thành trong cả nước…
 
Xin giới thiệu một số hình ảnh buổi lễ khai mạc khóa tu Thông qua chương trình buổi lễ
 
Niệm Phật cầu gia bị

TT. Thích Minh Quang lên đọc lời khai mạc
 

 

TT. Thích Minh Quang đánh trống Khai mạc Khóa tu

Lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừngCư sỹ Diệu Nhân tặng quà tới Ban tổ chức khóa tu


 
Đại diện Khóa sinh lên đọc 12 lời Phát nguyện 

Toàn thể Hội chúng Hồi hướngChụp ảnh lưu niệm


 

Phúc Thịnh - Nguồn: Hướng dẫn Phật tử

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu