Cập nhật lúc 20:12:05 17-10-2019 (GMT+7)

Ninh Thuận: Ban Tôn Giáo chính phủ thăm Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh

Chiều ngày 15/10/2019 (nhằm ngày 17/9 Kỷ Hợi) tại Văn phòng Ban Trị Sự – chùa Sùng Ân, số 56 đường 21/8, phường Phủ Hà, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, Ban Tôn giáo chính phủ đã ghé thăm và làm việc với Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận.

Đại diện Thường trực BTS GHPGVN tỉnh tiếp đoàn có: TT. Thích Hạnh Thể – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Đồng Niệm – Phó BTS kiêm Chánh Thư ký; ĐĐ. Thích Pháp Quang – Phó Chánh Thư Ký văn phòng; ĐĐ. Thích Thiện Ngộ – Trưởng Ban Kiểm soát Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Nguyên Huấn – Phó Ban Pháp chế Phật giáo tỉnh; NT. Thích Nữ Mỹ Thái – Trưởng Phân ban đặc trách Ni giới Phật giáo tỉnh; SC.Thích Nữ Đức Thịnh – Trưởng Ban TTTT Phật giáo tỉnh.

Về phía Đoàn thanh tra Ban Tôn Giáo chính phủ có Ông Nguyễn Văn Hòa – Phó đoàn thanh tra, chuyên viên chính vụ Pháp chế; Ông Nguyễn Phước Ninh – Phó Trưởng phòng tổng hợp và thư lưu trữ, vụ công tác Tôn giáo phía Nam; Bà Phạm Thị Hồng Minh – Thư ký đoàn thanh tra, chuyên viên chính vụ pháp chế.

Về phía chính quyền tỉnh có Ông Lê Kim Dũng – Phó Giám Đốc Sở Nội Vụ; Ông Nguyễn Tấn Thuyên – Phó Ban Tôn Giáo tỉnh; Bà Trần Thị Hồng Phúc – Chuyên viên phụ trách Phật giáo tỉnh cùng các vị trong đoàn.

Tại buổi viếng thăm, đại diện đoàn thanh tra Ban Tôn giáo chính phủ Ông Nguyễn Văn Hòa chúc mừng đến Phật giáo tỉnh Ninh Thuận đã kiện toàn nhân sự trong Đại hội Phật giáo Toàn quốc lần thứ VII vừa qua và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong các công tác Phật sự, thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ông nhấn mạnh đây là dấu hiệu đáng mừng của Phật giáo tỉnh nhà nên duy trì và phát huy tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Chư Tôn Đức Tăng – Ni là thành viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cũng bày tỏ nhiều trăn trở trong công tác hoạt động Phật sự của tỉnh có 2 vấn đề khó khăn chính:

+ Phật giáo Ninh Thuận có 6 huyện thị nhưng trong đó 4 huyện thị xin thành lập cơ sở mới chưa được chấp thuận nhất là huyện Bác Ái vẫn chưa có Ban Trị Sự để đáp ứng nhu cầu cho việc tu học và tín ngưỡng Tôn Giáo của đồng bào Phật tử nơi đây. Trong 5 năm qua, mặc dù đã nhiều lần kiến nghị đến chính quyền các cấp và đã nhận được sự hứa khả sẽ tạo mọi điều kiện nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm.

+ Việc treo cờ Phật giáo của tỉnh Ninh Thuận rất khó khăn vì bị giới hạn trong khuôn viên chùa do vướng mắc thông tư của Bộ Văn hóa Thông tin chính phủ. Trong khi các tỉnh thành khác vào những ngày này thì rợp bóng cờ Phật giáo, những khẩu hiệu, băng rôn,… quảng bá đến đồng bào Tăng – Ni, Phật tử nói riêng và quần chúng nhân dân nói chung.

TT. Thích Hạnh Thể – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã báo cáo công tác Phật sự trong những năm qua. Theo đó, Thượng tọa nhấn mạnh về các cơ sở thờ tự xuống cấp đã được xây dựng khang trang; các công tác từ thiện được chú trọng như: lớp học tình thương cho các em dân tộc miền núi vẫn được duy trì, tủ thuốc từ thiện cho các bệnh nhân nghèo, bếp ăn từ thiện tại các bệnh viện và viện dưỡng lão, thắp nên tri ân các Anh hùng Liệt sĩ,… Cuối buổi làm việc, Thượng Tọa Thích Hạnh Thể đã gửi lời tri ân sâu sắc đến đoàn thanh tra Ban Tôn giáo chính phủ vì đã lưu tâm đến Phật giáo tỉnh Ninh Thuận.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi viếng thăm:

Nguồn: Ban TTTT tỉnh Ninh Thuận

 

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu