Cập nhật lúc 20:58:08 11-11-2018 (GMT+7)

PGĐN: Ban Tôn Giáo tỉnh Đồng Nai - Triển khai "Luật Tín Ngưỡng Tôn Giáo"

Buổi chiều Ngày 09/11/2018, tại khóa học Nghiệp vụ hành chánh , trụ trì năm 2018 do BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức (xã HIệp Hòa, Tp. Biên Hòa), là buổi thuyết giảng của ông Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng Ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai, với đề tài “ Luât tín ngưỡng tôn giáo”.

           
            Luật tín ngưỡng tôn giáo được ban hành từ ngày 1/1/2018, việc tuyên truyền phổ biến luật tín ngưỡng tôn giáo nhằm giúp cho cán bộ, công chức, đồng bào có tín ngưỡng, tôn giáo và mọi người dân hiểu biết những quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến luật tín ngưỡng, tôn giáo, từ đó thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.
            Ông Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng Ban Tôn giáo Tỉnh Đồng Nai đã thuyết trình và giải đáp xoay quanh những vấn đề về quy định quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng;  đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung, đăng ký hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; hoạt động tôn giáo, hoạt động xuất bản, giáo dục, y tế, bảo trợ xã hội, từ thiện, nhân đạo của tổ chức tôn giáo; quản lý nhà nước và xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; pháp luật đất đai có liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo; pháp luật về xây dựng có liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo. 
            Những vấn đề này đã giúp cho cán bộ, công chức, tín đồ, nhà tu hành, chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo, đặc biệt với chư Tăng Ni phật tử trong khóa học rất hoan hỷ.
            Sau giờ học của Ban Tôn giáo Tỉnh là buổi Thuyết giảng của HT. Thích Phước Tú, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban nghi lễ GHPGVN Tỉnh Đồng Nai. Hòa thượng chia sẻ với chư Tăng Ni về nghi lễ của Phật giáo, Nghi lễ cũng là một sự hoằng pháp đến với quần chúng nhân dân. 
Hình ảnh:
 
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai (Tin: Liên Trang - Ảnh: Nhuận Trí)

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu