Cập nhật lúc 13:56:19 09-11-2018 (GMT+7)

PGĐN: HT Thích Huệ Thông với bài giảng "Quy chế hoạt động của Ban Trị Sự cấp tỉnh, huyện".

Trong khuôn khổ của khóa học Nghiệp vụ Hành chánh, trụ trì năm 2018 của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, vào ngày thứ 2 của khóa học, ngày 9/11/2018, tại Trụ sở văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai (xã Hiệp Hòa, Tp. Biên Hòa), HT. Thích Huệ Thông, Phó tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng II TW GHPGVN thuyết giảng về “Quy chế hoạt động BTS cấp tỉnh, huyện”.
Hòa Thượng chia sẻ về những quy chế làm việc, điều hành mọi công tác phật sự của BTS cấp tỉnh và cấp huyện. Hòa Thượng nhấn mạnh, muốn cho Giáo hội ổn định và vững mạnh thì phải có sự gắn kết chặt chẻ từ cá nhân của từng các vị trụ trì cho đến BTS cấp huyện, cấp tỉnh và cấp Trung ương.
Vào lúc 9g45 đến 11g45 là phần thuyết giảng của ông Trần Tấn Hùng – Phó ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về “Những điểm nổi bậc Luật Tín ngưỡng Tôn giáo”.
Luật tín ngưỡng tôn giáo ra đời nhằm thể hiện sự công khai minh bạch giữa các tôn giáo và nhà nước, sự tự do tín ngưỡng tôn giáo. Bên cạnh đó nếu vi phạm sẽ bị xử phạt.
Trong mỗi giờ học quý giảng sư đều dành thời gian cho các học viên đặt những câu hỏi, và giải đáp những điều mà chư Tăng Ni chưa hiểu rõ, liên quan đến việc thành lập cơ sở, đất đai tôn giáo,….

Hình ảnh buổi giảng:
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu