Cập nhật lúc 17:09:31 01-08-2019 (GMT+7)

Pháp thoại về Công Cha Nghĩa Mẹ và Thiền Hành ngoài biển

Chiều 31/7/2019, tại chùa Giác Hải (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng), Đại Đức Thích Trí Định - Phó Phân Ban TTNPT Trung Ương - Phó Ban HP Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng - Phó Ban Trị Sự - Trưởng Ban HP Ban Trị Sự GHPGVN huyện Đơn Dương - Trụ trì chùa Giác Hải đã có thời Pháp thoại thật sâu sắc về Công Cha Nghĩa Mẹ cho 100 Tu sinh và các Phật tử Công phu Công quả trong khóa tu dã ngoại do chùa Phước Thới tổ chức tại Hội trường chùa Giác Hải.

Từ những mẫu chuyện từ Đức Phật và câu chuyện có thật trong cuộc sống, Đại Đức Thích Trí Định vừa kể lại và phân tích để các bạn trẻ nhận diện ra vấn đề, cốt chuyện và phân tích mặt được và chưa được để Tu sinh tu tập và sống tốt hơn. Đại Đức còn nói về tình thương yêu Cha Mẹ bao la và đừng bao giờ quên lời cảm ơn Cha Mẹ và cũng đừng bắt buộc Cha Mẹ phải vất vả vì chúng ta.

Cha Mẹ đã hy sinh gian khổ cho con cả cuộc đời, chịu nhiều áp lực quá không thể chóng chọi với thời gian, có muốn nói lời yêu thương với Cha Mẹ thì cũng đã muộn màng rồi. Sau đó, Đại Đức đã sách tấn tinh thần tu học cho giới trẻ và giới thiệu nhiều Hội trại cũng như khóa tu trên thế giới để giới trẻ tham gia.

Qua khóa tu dã ngoại do chùa Phước Thới (tỉnh Tiền Giang) tổ chức tại chùa Giác Hải (tỉnh Lâm Đồng) và chùa Pháp Hải (tỉnh Ninh Thuận),

Tu sinh đã được trải nghiệm cuộc sống qua giây phút Thiền Hành trên bãi biển Ninh Thuận, giờ phút thực tập và giúp các bạn trẻ có giây phút tìm về với giá trị chân thật nơi tự tâm giúp ta cân bằng giá trị sống. Đây là khóa tu dã ngoại giúp Tu sinh cân bằng giá trị giữa thân và tâm, tĩnh lặng để nhận diện được những giá trị quan trọng trong cuộc sống.

Ngoài ra, khóa tu mùa hè còn nhiều trò chơi lớn đòi hỏi sự nhanh trí, thông minh, hay sự khéo léo và tính kỹ năng và đoàn kết rất cao. Đây là một sân chơi lành mạnh và ý nghĩa, không chỉ phát huy tinh thần sáng tạo, nhạy bén để vượt qua chướng ngại vật, nâng cao sự dẻo dai, sức khỏe mà còn thể hiện sự sáng tạo trong tinh thần đoàn kết, yêu thương, cùng vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Liên Hiền - Tấn Tới
Nguồn: Phật giáo và Tuổi trẻ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu