Cập nhật lúc 11:35:28 02-11-2020 (GMT+7)

Phật giáo Bình Dương trao tiền ủng hộ 3 tỉnh miền Trung

Sáng ngày 2/11/2020, tại Văn phòng 2 TƯGH – Thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM), HT. Thích Huệ Thông – Phó tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã đại diện Phật giáo tỉnh Bình Dương trao tặng số tiền 450 triệu đồng cho lãnh đạo Phật giáo 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Tại đây, HT. Thích Huệ Thông cho biết, do ảnh hưởng của những cơn bão vừa qua, một số tự viện tại các tỉnh miền Trung cũng bị thiệt hại nặng nề. Do đó, HT. Thích Huệ Thông đã vận động Tăng, Ni, Phật tử cùng nhau ủng hộ và trao tặng tổng số tiền 450 triệu đồng cho chư Tôn đức đại diện Ban Trị sự GHPGVN 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế nhằm giúp các cơ sở tự viện khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Hòa thượng cũng cho biết thêm, trong những ngày qua thực hiện theo lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương và các tự viện, Phật tử tổ chức nhiều chuyến cứu trợ đến đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Cho đến hiện tại, tổng số tiền và nhu yếu phẩm Phật giáo tỉnh Bình Dương ủng hộ đồng bào miền Trung trị giá gần 4 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Thành Luân, Thanh Minh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu