Cập nhật lúc 17:24:43 28-10-2020 (GMT+7)

Phật giáo TP.Cần Thơ hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai trên 2 tỷ đồng

Thực hiện tinh thần Thông bạch của Trung ương GHPGVN về việc kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt, Ban Trị sự, Ban Từ thiện Xã hội và Phân ban Ni giới GHPGVN thành phố Cần Thơ đã tổ chức chuyến thăm và tặng 2.800 phần quà cho bà con 05 tỉnh miền Trung từ ngày 26 đến 28/10/2020.

Thượng tọa Thích Minh Thông – Phó BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP.Cần Thơ làm Trưởng đoàn đã cùng với NT.Thích Nữ Diệu Ngộ – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo thành phố; NS.Thích Nữ Từ Tâm – Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo thành phố Cần Thơ; chư Tăng Ni và quý Phật tử trong đoàn lần lượt đến các địa phương thuộc 05 tỉnh: Phú Yên, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

Đoàn đã trao tổng cộng 2.800 phần quà (mỗi phần trị giá 800 ngàn đồng, bao gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt). Tổng cộng chung các phần quà là 2.240.000.000đ (hai tỷ, hai trăm bốn mươi triệu đồng).

Ngoài ra, đoàn Phật giáo TP.Cần Thơ còn dành thời gian đến thăm, động viên và chia buồn với 58 hộ gia đình có người thân bị mất trong cơn bão lũ vừa qua. Tại đây, đoàn đã gửi tặng mỗi gia đình 1.000.000đ.

Với lòng từ bi của người học Phật và truyền thồng tương thân tương ái của người Việt Nam, tại mỗi điểm tặng quà, Thượng tọa Trưởng đoàn luôn gửi lời động viên đến bà con hãy cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại, sớm khắc phục hậu quả thiên tai để vươn lên ổn định cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trên chuyến đi:

 
 Nguồn: Phật giáo TP.Cần Thơ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu