Cập nhật lúc 21:11:31 23-10-2019 (GMT+7)

Phật tử Singapore tham gia bảo vệ môi trường

Chính phủ Singapore vừa công bố báo cáo các chỉ số bảo vệ môi trường và làm sạch đảo quốc với sự tham gia của người dân.

Theo đó, trong suốt năm qua, có đến 13.000 người dân tình nguyện tham gia vào các hoạt động tôn tạo cây xanh, thu gom rác thải và tái chế các vật đã qua sử dụng.

H4.jpg
Phật tử Singapore thu gom vật dụng để tái chế

Giải thích rõ hơn về báo cáo, Bộ trưởng Bộ Phát triển quốc gia Lawrence Wong cho biết, cộng đồng Phật tử Singapore với sự chủ trì của tổ chức Phật giáo Từ Tế Singapore đã tham gia sôi nổi vào phong trào này bằng các hoạt động tạo sự phát triển vững bền cho đất nước.

Kể từ năm 2011, tổ chức Phật giáo Từ Tế tại Singapore đã thiết lập và điều hành 23 điểm tái chế vật đã qua sử dụng trên đảo quốc. Cùng với đó, các tình nguyện viên là những Phật tử đã tổ chức nhiều buổi hướng dẫn phân loại vật đã qua sử dụng vào các ngày cuối tuần tại các khu dân cư.

Đến nay, Phật tử Singapore đã thu gom được 573.000kg rác tái chế và đưa vào thực hiện các công đoạn tái tạo để phục vụ lại cho nhu cầu sử dụng của xã hội.

“Bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung và chúng tôi luôn mong muốn mọi người cùng tham gia”, đại diện tổ chức Từ Tế tại Singapore, Phật tử Low Swee She chia sẻ. “Không chỉ vậy, điều quan trọng là chúng ta phải biết tiết kiệm trong sinh hoạt và tránh sử dụng đồ nhựa dùng một lần”.

Tâm Nhiên (theo The Straits Times)

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu