Cập nhật lúc 13:21:27 29-07-2021 (GMT+7)

Phụ nữ xung phong trợ duyên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Có thể nói, đại dịch Covid-19 đang xảy ra trên toàn cầu, Việt Nam là một trong những đất nước chịu ảnh hưởng không nhỏ, trong đó tỉnh Long An số lượng hiện tại trên 3.900 ca nhiễm và hàng nghìn ca F1 cách ly tập trung và F2 cách ly tại nhà, nhiều bệnh viện dã chiến và trạm chốt dịch được thành lập khắp các huyện, thị.


Vì vậy, ngoài đối tượng chiến sĩ công an, quân đội, và đội ngũ y bác sĩ thì lực lượng hậu cần trợ duyên nhu yếu phẩm là quan trọng. Trong những ngày đầu xảy ra đại dịch Covid-19 tại Long An cho đến ngày nay, chúng ta thường thấy hình ảnh chị em phụ nữ dấn thân chở đồ cho Bệnh viện dã chiến nhiều nơi thuộc tỉnh Long An, Bộ Đội Biên Phòng, khu cách ly và trợ duyên ăn uống cho trạm chốt… Chính tinh thần hy sinh không nhỏ và chẳng ngại khó khăn đã làm nên những tấm gương thiện nguyện như cô Lê Thị Hoàng Yến, Trúc Nguyễn, Trần Thị Ngởi, Đoàn Thanh niên xã Mỹ Phú…


Trước đây, nhóm Thiện nguyện Hoa Sen tại Tp.Tân An do cô Lê Thị Hoàng Yến làm Trưởng nhóm thành lập năm 2017 với mục tiêu là nuôi học sinh nghèo, không có cha mẹ ở với ông bà và trợ người già neo đơn, khó khăn hay kêu gọi vận động cho các trường hợp bệnh nặng không có tiền uống thuốc.


Tuy nhiên, trong mùa Đại dịch này cô Hoàng Yến cùng Trúc Nguyễn và số bạn thân thiết đã thành lập nhiều nhóm Group với nhau trên Zao, Facebook… trợ duyên chuyên chở lương thực và nhu yếu phẩm từ thiện: mì, gạo, khẩu trang, nước sát khuẩn, nước suốt, bánh mì, rau củ quả từ khắp nơi… để trợ duyên cho tuyến đầu chống dịch theo nhu cầu giữa bên cho và bên nhận. Ngoài ra, Cô còn giúp nông dân giải phóng bớt mặt hàng nông sản khó bán được để thu hồi phần nào vốn sản xuất.


Biết bao nguy hiểm cũng đang diễn ra trong đại dịch nhưng với tấm lòng hướng về Phật pháp, tin Phật và trải lòng mình vì mọi người và đau lòng khi thấy nhiều cảnh đời thương tâm nên Cô cố gắng hết mình trong khả năng có thể để góp phần chống dịch.640
Bài và ảnh: Hoa Hương
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu