Cập nhật lúc 02:31:28 14-12-2021 (GMT+7)

Phú Yên: Đoàn từ thiện PG Đồng Nai tặng quà hỗ trợ bà con ảnh hưởng bởi lũ lụt

Ngày 09 và 10/12/2021 (nhằm ngày 06 và 07/11/Tân Sửu), Đại Đức Thích Nguyên Thông - Phó trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN huyện Long Thành, trụ trì Thiền tự Phước Quang (xã Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai) làm trưởng đoàn và thực hiện chuyến cứu trợ người dân tỉnh Phú Yên thuộc vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt.


Đi cùng đoàn có: Thượng tọa Thích Tuệ Tĩnh - Trụ trì Thiền viện Bồ Đề (Hoa Kỳ); Thượng tọa Thích Đạo Huy - Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì Thiền viện Phước Nghiêm.


Qua thông tin đại chúng trên báo chí và sự vận động các mạnh thường quân của Hòa thượng Thích Thiện Đạo – Cố vấn BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, đoàn đã đi thăm và tặng quà cho nhiều bà con bị ảnh hưởng cuộc sống từ lũ lụt. Vì quãng đường di chuyển khá dài và công tác vận chuyển hàng cứu trợ trong mùa dịch là rất khó khăn; bởi vậy đoàn đã tặng bao thư tiền mặt trực tiếp cho bà con vùng lũ.


Đến chiều ngày 9/12, đoàn đã thăm tặng 100 bao thư cho bà con thuộc xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên. Mỗi bao thư 500.000 đồng và dầu xanh để ưu tiên cho người già. Đến sáng ngày 10/12, đoàn tiếp tục di chuyển và trao tặng 300 phần quà (mỗi phần là 1 bao thư 500.000 đồng tiền mặt). Đặc biệt, có 6 trường hợp người dân hoàn cảnh khó khăn, nhà bị sập do lũ quét và 2 gia đình có trẻ em không may gặp nạn qua đời bởi lũ lụt đã được đoàn từ thiện gửi tặng mỗi hộ 1 bao thư tiền mặt trị giá 7.000.000 đồng cùng dầu xanh, dầu nóng. Tổng chuyến đi cứu trợ lần này trị giá gần 300 triệu đồng, do phật tử trong và ngoài nước ủng hộ.


Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu