Cập nhật lúc 18:53:33 23-07-2019 (GMT+7)

Quảng Bình: Bế mạc khóa tu mùa hè “Gieo hạt từ tâm” tại chùa Hoằng Phúc

Chiều ngày 21/7/2019 (19/6 Kỷ Hợi), diễn ra lễ bế mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Gieo hạt từ tâm”. Khóa tu có gần 150 giới trẻ tham gia tu học trong trong 7 ngày (từ 15 đến 21-7-2019) do chùa Hoằng Phúc, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình tổ chức.

Quang cảnh buổi lễ bế mạc khóa tu

Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý đạo Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, kỹ năng sống và tính tự lập…. Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt mới.

ĐĐ. Thích Khải Đạo – Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh, Giám tự chùa Hoằng Phúc, Phó BTC khóa tu phát biểu bế mạc khóa tu

Trước giờ chia tay, ĐĐ. Thích Khải Đạo – Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh, Giám tự chùa Hoằng Phúc, Phó BTC khóa tu đã ân cần nhắc nhở, động viên các em phải cố gắng học tập, biết chia sẻ tình yêu thương với những người xung quanh, đặc biệt luôn tôn kính hiếu nghĩa đối với cha mẹ. Đại đức cũng mong muốn các bậc phụ huynh hãy dành nhiều thời gian quan tâm chăm sóc đến các con của mình hơn, để các em được chia sẻ, được thể hiện tình yêu thương của mình đối với cha mẹ.

Trao giải thưởng đến các em khóa sinh xuất sắc

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức khóa tu cũng đã trao những phần thưởng cho các em khóa sinh đạt giải xuất sắc và quà cho tập thể, cá nhân tình nguyện viên trợ duyên cho khóa tu thành tựu viên mãn. Đồng thời Ban Tổ chức cũng gởi lời tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, chính quyền các cấp, Phật tử hảo tâm, các nhà tài trợ xa gần đã quan tâm ủng hộ khóa tu lần này.

Giây phút chia tay…

Trong giờ phút chia tay, những bài hát thắm tình đoàn kết, bạn đạo đã được ngân vang thanh thoát; những cánh tay siết chặt, đan xen vào nhau; những nụ cười rạng rỡ trao nhau thắm thiết. Tất cả đều hứa hẹn, sẽ gặp lại nhau tại khóa tu năm sau và sẽ gần nhau, trao cho nhau nhiều tiếng cười hơn nữa.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

       

 Tin: Mỹ Yến, Ảnh: Chùa Hoằng Phúc
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu