Cập nhật lúc 13:57:00 28-11-2020 (GMT+7)

Quảng Bình: Chư tôn đức Tăng Ni huyện Nhơn Trạch Đồng Nai mang yêu thương về với Quảng Bình

Ngày 07/11/2020 nhằm ngày (22/09/Canh Tý) Ni sư Thích nữ Liên Phương trụ trì Tịnh Xá Phước Hưng, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai kết hợp với Chư Tăng giáo đoàn 6 do Thượng tọa Thích Giác Nhuận làm trưởng phái đoàn cùng với Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tiếp tục hành trình hướng về tỉnh Quảng Bình khúc ruột miền Trung đợt 2.

Trải qua một cuộc bãi dâu
Những điều trông thấy mà đau đớn lòng.

Cơn bão đi qua để lại hậu quả mà bà con miền Trung phải gánh chịu đó là một đống đổ nát, sình lầy,... cơn bão đi qua làm cho cha mẹ mất con, thầy mất trò, con mất cha mẹ.... Tất cả đều theo dòng nước mà đi. Nhìn những gương mặt thất đầy tuyệt vọng đau thương của bà con. Phái đoàn chúng tôi không ngăn được dòng cảm xúc của mình. Nghẹn ngào sót xa không biết nói gì hơn. Với sự đồng cảm ấy, đoàn chúng tôi chỉ biết hỏi thăm sức khỏe và gởi những phần quà đầy yêu thương với tất cả tấm lòng của quý Phật tử, mạnh thường quân đóng góp để chia sẻ nỗi mất mát. Hy vọng có thể xoa dịu bớt nỗi đau một phần nào. Cầu mong bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để ổn định cuộc sống.

Đoàn đã trao tặng những phần quà cho bà con bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, mền, khăn, thuốc cảm, bánh tráng, bánh gạo, nước tương, dầu, đường, muối, nước suối và phong bì từ 600 đến 1.000.000đ tùy theo hoàn cảnh. Tổng cộng số tiền cho chuyến đi lần này khoảng: 280.000.000đ. Những tấm lòng yêu thương được gửi gắm qua những phần quà nhỏ bé, hy vọng phần nào giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn và ổn định lại đời sống sau bão lũ. 
Một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến đi: Ban TTTT huyện Nhơn Trạch
 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu